Home / Sửa bếp từ / Cách thay mặt kính bếp từ tại Hà Nội | 0988 230 233

Cách thay mặt kính bếp từ tại Hà Nội | 0988 230 233

Mặt kính bếp từ là bộ phận quan trọng nhất của nhà bếp từ, nó bao gồm tác động ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng truyền nhiệt khi dùng. Trong quá trình sử dụng, rủi ro mình làm vỡ, hư hỏng, hay mặt kính xẩy ra luận điểm không bình thường. Vậy bao gồm đại diện thay mặt kính bếp được không? nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho khách hàng.

Thay mặt kính bếp từ Hà Nội

1. Mặt kính không tốt, bếp từ chất lượng kém

Nguyên nhân đầu tiên hay xảy ra nhất đó chính là sử dụng những bếp có chất lượng kém ảnh hưởng đến việc mặt bếp bị hư hỏng.
 Đừng lựa chọn bếp từ có giá thành rẻ và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng mà quên đi chất lượng của nó. Bởi sử dụng bếp từ có chất liệu mặt kính rẻ tiền vừa không thể đảm bảo tuổi thọ,có thể phải thay kính bếp từ khi sử dụng thời gian dài và tính an toàn cũng không được đảm bảo.

2. Bếp từ bị va đập mạnh ảnh hưởng tới mặt kính

Cho dù bạn có cẩn thận đến đâu thì khi sử dụng bếp từ một thời gian, cũng không thể tránh khỏi việc làm mặt kính bị va đập mạnh với vật thể khác, hoặc có thể gây nên tình trạng nứt vỡ mặt kính.
Để không phải đặt ra câu hỏi có thay được mặt kính bếp từ và khắc phục việc này như thế nào, bạn nên thiết kế đặt bếp từ ở những nơi có không gian bằng phẳng, rộng thoáng, hạn chế để bếp dưới kệ,..
Ngoài ra, bạn nên cẩn thận và nên tránh để các vật thể khác rơi vào mặt bếp từ. Dù mặt kính bếp từ được làm từ những chất liệu rất tốt, nhưng khi tác động một lực vào mặt kính cũng ảnh hưởng không tốt đối với tuổi thọ của bếp từ.

3. Nấu thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Chất liệu mặt kính của bếp từ được thiết kế là kính chịu nhiệt, có khả năng chịu lực vừa phải, không được nấu có trọng lượng trên 4kg. Khi sử dụng quá tải sẽ khiến mặt kính bị nứt vỡ và dẫn tới việc cần phải thay mặt kính bếp điện từ.
Bạn cần hạn chế nấu ăn liên tục không quá 2 tiếng. Trong quá trình nấu nướng thì nên để nhiệt độ vừa phải, không nên để mức nhiệt tối đa trong quá trình sử dụng, vừa giúp tiết kiệm điện mà lại tăng độ bền cho bếp.

4. Vệ sinh bếp khi còn nóng 

Rất nhiều người có thói quen vệ sinh bếp khi vừa mới nấu ăn xong. Điều này tương đối nguy hiểm bởi nhiệt độ trên mặt bếp từ lúc này còn đang rất nóng, nếu gặp lạnh đột ngột rất có thể dẫn đến tình trạng bị vỡ, nứt.

5. Không vệ sinh bếp thường xuyên

Nếu bạn không vệ sinh bếp thường xuyên, liên tục để mặt bếp từ bị bẩn, thức ăn bị rớt trên mặt bếp,.. sẽ khiến mặt bếp dễ xảy ra nứt vỡ.
Bạn cần phải vệ sinh bếp từ thường xuyên vừa đảm bảo độ bền cho bếp, vừa giúp không gian nấu nướng cho căn bếp trở nên sạch sẽ hơn. Và không bao giờ phải thắc mắc về vấn đề mặt kính bếp từ có thay được không.
Liên hệ: 0988 230 233