Home / Sửa bếp từ / Cách vệ sinh bếp từ luôn bóng chỉ sau vài phút

Cách vệ sinh bếp từ luôn bóng chỉ sau vài phút

Dọn dẹp và sắp xếp bếp từ sẽ giúp kéo dãn tuổi thọ dòng sản phẩm tương tự như mang về hiệu quả tối ưu cho sự nấu ăn diễn ra suông sẻ hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể cho khách hàng hiểu biết vệ sinh bếp từ đơn giản và hiệu quả cao nhất khi triển khai. Cùng Bảo Trì Số 1 tìm hiểu ngay qua bài dưới đây !

1. Các đồ vật vệ sinh bếp từ cần chuẩn bị

Thứ nhất, bạn phải chuẩn bị một số trong những dụng cụ dọn dẹp và sắp xếp bếp từ cần thiết như:

  • Chất tẩy rửa chuyên được dùng, có ghi thành phần rõ ràng để bảo đảm không gây ảnh hưởng đến chất liệu vốn gồm của mặt phòng bếp từ.
  • Khăn hoặc vải thấm nước.
  • Dao cạo​ chuyên được dùng và miếng rửa chén bát.
  • dụng cụ bổ trợ linh tinh khác tùy theo ý muốn của tổ ấm.

>>> Xem thêmLắp đặt bếp từ bosch tại Hà Nội

Quy trình lau chùi và vệ sinh bếp điện

sau khoản thời gian đã sẵn sàng không thiếu thốn đồ vật, khách hàng triển khai quy trình dọn dẹp và sắp xếp bếp từ như sau:

Bước 1: Loại bỏ mẫu vụn ăn uống hàng ngày còn lại

Sau mỗi lần nấu nướng, ăn uống hàng ngày có thể bám trên mặt nhà bếp. Nếu bạn không triển khai dọn dẹp vệ sinh liền, chúng sẽ có xu hướng dính càng chặt trên mặt nhà bếp cũng tương tự các khe rãnh ở phòng bếp, để cho vi trùng phát triển. Chính vì như vậy, bạn hãy thu gom và vô hiệu hóa hết mẫu vụn thức ăn sót lại (nếu có) trên bếp.

Loại bỏ mẫu vụn thức ăn còn sót lại

>>> Xem thêmThay mặt kính bếp từ đôi tại Hà Nội

Bước 2: Dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bếp từ

Đặc biệt là những khoanh vùng có nhiều vết dơ, rồi dùng miếng rửa chén bát thoa đều bên trên khắp bề mặt nhà bếp.

Đổ lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bếp từ

Bước 3: Đợi dung dịch thấm phía trên mặt phòng bếp

Sau thời điểm đổ lượng dung dịch tẩy lên bề mặt phòng bếp, người thân đợi cho chất tẩy phát huy tác dụng khoảng chừng 3 phút nhưng chưa hẳn khô hẳn.

Đợi cho dung dịch ngấm khoảng 3 phút (nhưng không khô hẳn)

Bước 4: Lau chùi rửa cho sạch

Các bạn dùng miếng rửa bát chà toàn bộ bề mặt phòng bếp với lực vừa đề nghị, để vô hiệu hóa vết không sạch cứng đầu. Cuối cùng, hãy dùng khăn độ ẩm để dọn dẹp và sắp xếp chất tẩy rửa còn lại.

Lau chùi sạch

>>> Xem thêmLắp đặt bếp từ tại nhà Hà Đông

2. chú ý khi dọn dẹp bếp từ

Trong quá trình vệ sinh bếp từ, nhằm mục đích bảo đảm an toàn kết quả vấn đề loại bỏ vết dơ, đồng thời không làm ảnh hưởng tác động đến làm từ chất liệu của bề mặt phòng bếp, bạn cần để ý một số trong những vấn đề sau:

 Đợi bếp từ nguội hẳn trước khi lau chùi và vệ sinh. Vì nếu phòng bếp còn nóng, sẽ bị đến độ an toàn của tổ ấm và làm giảm sút tuổi thọ của dòng sản phẩm.

 Hãy ngắt điện bếp từ trước lúc lau chùi và vệ sinh, giúp bạn tin cậy hơn khi làm việc.

ngắt điện bếp từ trước khi lau chùi

 Dọn dẹp vệ sinh ở các ngóc ngách và khe bé dại trên phòng bếp. Vì trong suốt quá trình nấu nướng, thức ăn và hơi độ ẩm từ món ăn sẽ dính nhiều vào các bên này, tạo điều kiện cho vi trùng và nấm mốc phát triển, làm tác động ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn và độ bền của bếp từ.

 Tránh sử dụng dao hoặc những đồ dùng nhọn để đưa đi những vết dơ cứng đầu dính trên bề mặt nhà bếp, vì dễ khiến hỏng hoặc trầy xước mặt nhà bếp.

 tránh sử dụng dao hoặc các vật dụng nhọn để lấy đi các vết bẩn cứng đầu

Có hạn dùng chất tẩy rửa mạnh khỏe. Không chỉ vậy, bạn hãy tham khảo kĩ thông tin dòng sản phẩm xem nó tất cả tương xứng khi lau chùi bếp từ hay không? Đồng thời, chúng ta cũng có thể chọn dung dịch không chỉ có mang đến công dụng làm sạch mà còn có hương thơm dễ chịu và thoải mái dính trên mặt phòng bếp, thậm chí còn không chứa phần tử gây hại cho da tay khi giao tiếp.

không dừng lại ở đó, các bạn vẫn có thể chọn sử dụng các chất tẩy rửa phổ cập như nước cơm ấm để vô hiệu vết dầu mỡ, hoặc nước cốt chanh hay giấm để vô hiệu hóa vết dơ cứng đầu và mang đến độ bóng cho mặt nhà bếp.

hạn chế dùng chất tẩy rửa mạnh

Liên hệ 0988 230 233 để tư vấn cụ thể

site:http://suathietbiuytin.com/sua-bep-tu-o-dau-tot-nhat/