Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Bạn Mua Điều Hoà Nhiệt Độ

Sửa điều hoà

Cho dù bạn sống ở miền bắc hay miền nam, bạn sẽ không lạ gì với chiếc máy điều hòa nhiệt độ vào mùa hè. Ở nhà, cơ quan và trong cộng đồng của chúng ta, những thiết bị thông minh này giúp hàng triệu người trong chúng ta cảm thấy thoải mái khi khí hậu bên ngoài không mấy dễ chịu!

Với khí hậu của các nước nhiệt đới như Việt Nam, yêu cầu về điều hòa không khí của mỗi cá nhân sẽ khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua một chiếc máy điều hòa không khí ngay hôm nay hoặc trong vài tháng tới, bạn sẽ cần cân nhắc một số điều. Bài Viết dưới đây là những câu hỏi hàng đầu đáng tự hỏi trước khi bạn bắt đầu mua sắm mà Sửa Thiết Bị Uy Tín muốn gửi đến bạn đọc.

Sửa điều hòa Mỹ Đình nhanh chóng
Sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành chu đáo

 

Xem thêm: Sửa điều hoà Hà Nội

 

Nơi bạn đang sinh sống?

Hãy bắt đầu với điều lớn nhất sẽ giúp cho bạn liên tưởng để nghĩ về điều hòa không khí. Việt Nam có khí hậu nhiệt đới đặc trưng ở các nước thuộc đông nam á, có thể từ rất nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Vì vậy, câu hỏi đầu tiên hãy tự hỏi bản thân là thời tiết nơi bạn sống như thế nào … bây giờ và quanh năm.

Với nhiệt độ trung bình liên tục tăng, việc làm mát là một yêu cầu nghiêm túc đối với nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, các tỉnh phía bắc của chúng ta vẫn có nhiệt độ lạnh trong mùa đông – và nếu bạn cảm thấy lạnh cũng như nóng, bạn có thể muốn xem xét một máy điều hòa không khí giải quyết được cả hai điều này. Đây là lúc máy điều hòa không khí chu trình ngược trở nên hữu ích. Nó không chỉ có sức mạnh kép, điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải cài đặt và bảo trì một thiết bị (đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn!).

 

Không gian nơi bạn sinh sống?

Điều khác cần xem xét là kích thước và cách bố trí của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang ở trong một căn hộ nhỏ, chỉ cần một căn hộ gọn gàng là đủ – nhưng nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà gia đình rộng rãi, bạn có thể muốn xem xét các loại điều hoà có công suất lớn hơn. Bạn cũng nên cân nhắc xem những phần nào trong nhà mà bạn sử dụng nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn và gia đình thường ở trong phòng khách, đó sẽ là không gian cần ưu tiên – nhưng nếu bạn quan tâm nhất đến một giấc ngủ thoải mái, thì phòng ngủ của bạn sẽ quan trọng hơn.

 

Tôi có cần xin phép không?

Cân nhắc tiếp theo (khá quan trọng) của bạn: bạn sở hữu hay thuê? . Bạn có thể cần được sự chấp thuận của chủ nhà trước khi bạn tiến hành lắp đặt máy lạnh (đặc biệt nếu bạn đang ở trong một căn hộ). Ưu điểm: lắp đặt máy điều hòa không khí gần như chắc chắn sẽ làm tăng thêm giá trị bán lại của ngôi nhà của bạn, với điều kiện bạn mua được một thiết bị chất lượng tốt và luôn quan tâm đến việc bảo trì.

Tất nhiên, nếu bạn đang thuê nhà, bạn sẽ cần xin phép để thực hiện bất kỳ loại thay đổi nào đối với ngôi nhà của mình – hãy bắt đầu bằng cách yêu cầu người quản lý bất động sản hoặc chủ nhà của bạn (nhắc họ rằng đó là một khoản đầu tư tốt!).

 

Những lựa chọn của tôi là gì?

Có thể đã lâu rồi bạn không nhìn thấy máy điều hòa không khí có sẵn, hoặc có thể bạn chưa từng mua một chiếc nào trước đây. Trong mọi trường hợp, thật dễ dàng bị choáng ngợp bởi số lượng mô hình ngoài kia và tất cả các công nghệ có liên quan. Để giúp bạn thu hẹp sân chơi, bạn có thể phân loại máy điều hòa không khí thành bốn loại chính:

Tách ra. Được gọi là hệ thống ‘phân tách’ vì hệ thống được ‘tách’ thành hai đơn vị: một bên trong và một bên ngoài. Chúng rất phổ biến ở thị trường vì chúng tương đối hiệu quả về chi phí để cài đặt và chạy.

Đa phân chia. Đây là những hệ thống tách rời có nhiều hơn một dàn lạnh, tất cả đều được kết nối với một dàn nóng duy nhất. Vẻ đẹp của hệ thống này là bạn có thể sử dụng nó để sưởi ấm hoặc làm mát các phòng riêng lẻ hoặc một khu vực khác nhau của ngôi nhà một cách độc lập.

Ống dẫn. Còn được gọi là hệ thống điều hòa không khí trung tâm, chúng được tạo thành từ một dàn nóng đặt bên ngoài nhà, một dàn lạnh nằm trong hốc mái và hệ thống ống dẫn kết nối dàn lạnh với các ổ cắm trong các phòng khác nhau. Chúng có thể rất kinh tế, đặc biệt là đối với những ngôi nhà lớn hơn.

Bạn cũng có thể tìm thấy các mô hình chu trình ngược cho tất cả các hệ thống ở trên. Những thứ này thường không đắt hơn nhiều và chúng có thể làm cho ngôi nhà của bạn thoải mái trong thời tiết ấm và lạnh.

 

Tôi phải chi bao nhiêu tiền?

Có hai điều chính cần ghi nhớ ở đây: thứ nhất, chi phí trả trước của thiết bị và cài đặt, và thứ hai, chi phí liên tục để chạy nó. Các thiết bị chất lượng tốt hơn có xu hướng chạy hiệu quả hơn về chi phí, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào việc lựa chọn những gì phù hợp với ngôi nhà của bạn và không gian bạn đang muốn sưởi ấm / làm mát.

Khi cân các mô hình khác nhau, bạn có thể đánh giá mức độ hiệu quả của chúng. Hệ thống phân chia được phân loại bằng cách sử dụng xếp hạng Energy Star, càng nhiều sao càng tốt – và hóa đơn tiền điện của bạn có thể càng thấp. Hệ thống ống dẫn được đánh giá bằng cách sử dụng xếp hạng hiệu suất năng lượng (EER) và hiệu suất đồng hiệu suất (COP) – đề cập đến việc làm mát và sưởi ấm tương ứng. Tương tự, EER / COP càng cao thì hệ thống hoạt động càng hiệu quả.

Đối với chi phí trả trước – tốt, điều đó giảm xuống mức phù hợp với ngân sách cá nhân của bạn.

 

 

Khi Lắp Đặt Điều Hoà Sẽ Liên Quan Những Gì ?

Việc lắp đặt bất kỳ thiết bị điều hòa không khí nào sẽ liên quan đến một mức độ công việc đối với ngôi nhà của bạn – và tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho thực tế lắp đặt. Ví dụ, một hệ thống phân chia đơn giản thường có thể được lắp đặt trong vài giờ, trong khi một hệ thống ống dẫn phức tạp có thể mất hơn một ngày làm việc vì nó sẽ yêu cầu mọi người bò xung quanh trong mái nhà của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc ngôi nhà của mình có thể bị thay đổi như thế nào trong quá trình lắp đặt, tốt nhất hãy nói chuyện với người lắp đặt của bạn. Họ có thể hướng dẫn bạn những gì cần xảy ra và giải thích bất kỳ việc cắt hoặc khoan nào có thể xảy ra trên đường đi.

 

Tôi có thể đến đâu để được tư vấn?

Bạn có thể gọi điện đến các chuyên gia của Sửa Thiết Bị Uy Tín, với đội ngũ chuyên gia về điện lạnh giàu kinh nghiệm chúng tôi tự tin sẽ chinh phục được sự hài lòng của khách hàng. Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo: Mẹo Hay Tiết Kiệm Điện Khi Dùng Điều Hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.