Hướng dẫn bảo trì để chuẩn bị điều hòa nhiệt độ cho mùa hè

Sửa điều hoà

Khi các ngày bắt đầu dài hơn và mặt trời dường như có nhiều vết cắn hơn bình thường, đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng mùa hè đang đến gần. Điều đó có nghĩa là sẽ sớm chuyển sang một trong những khoản đầu tư tốt nhất của bạn trong mùa hè nóng bức ở Việt Nam. Sau nhiều tháng trời lạnh không hoạt động có thể bạn nên nghĩ đến việc bảo dưỡng chiếc điều hoà của mình.Câu hỏi lớn đặt ra với việc bảo dưỡng điều hòa là có nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hoà không? Khi nói đến dịch vụ, bạn nên luôn sử dụng một chuyên gia điện lạnh được cấp phép để làm việc trên hệ thống của bạn, trừ khi đó là vệ sinh bộ lọc mà bạn có thể tự làm. Mặc dù một số quy trình vệ sinh và bảo trì đơn giản có thể tự thực hiện, nhưng các công việc khác sẽ luôn yêu cầu sự trợ giúp của chuyên gia. Đừng bao giờ cố gắng bảo trì, bạn có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Sửa điều hoà tại nhà

Xem thêm: Sửa điều hoà tại nhà

Gọi thợ chuyên nghiệp là một bước đi thông minh

Bạn nên nhờ một kỹ thuật viên được cấp phép xem xét đơn vị của bạn vào đầu mỗi mùa hè. Khi một chuyên gia chăm sóc máy điều hòa không khí của bạn, bạn đang giữ lại khoản đầu tư của mình và tận dụng tối đa nó. Bên cạnh việc có các công cụ và bí quyết phù hợp, nhà thầu có thể sửa chữa hoặc nâng cấp hệ thống của bạn, giữ cho nó hoạt động hiệu quả và giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở thành các vấn đề lớn hơn. Là một phần của quá trình điều chỉnh, họ sẽ:

– làm sạch kỹ lưỡng các cuộn dây của dàn ngưng và dàn bay hơi

– đảm bảo hệ thống có mức nạp chất làm lạnh chính xác (sửa chữa hệ thống lạnh kín của máy điều hòa không khí KHÔNG BAO GIỜ là công việc tự làm)

– kiểm tra và thắt chặt các kết nối điện

– khơi thông cống

– kiểm tra, làm sạch và sửa chữa hệ thống ống dẫn

– kiểm tra thiết bị của bạn và đề xuất bất kỳ sửa chữa nào để giúp kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa không khí của bạn và đảm bảo hiệu quả năng lượng tối đa

Bạn có thể làm gì để đơn vị sẵn sàng cho Mùa hè?

Có rất nhiều thứ bạn có thể tự làm nếu bạn quan tâm. Trước tiên, hãy tìm hiểu hệ thống của bạn! Việc làm quen với các bộ phận quan trọng nhất là điều cần thiết để bảo trì thường xuyên hoặc trao đổi các vấn đề với các chuyên gia.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm có hai dàn lạnh chính. Một bình ngưng , thường được đặt ngoài trời và thiết bị bay hơi , được gắn trên bộ xử lý không khí hoặc lò nung. Cùng nhau, chúng tách nhiệt từ không khí trong phòng thông qua công nghệ làm lạnh. Bộ xử lý không khí thổi không khí được làm lạnh và hút ẩm qua hệ thống ống dẫn đến các phòng trong nhà của bạn.

Bộ lọc – những bộ lọc này làm giảm lượng bụi phát tán vào không khí. Bộ lọc có dạng hình chữ nhật và có thể dễ dàng tháo rời khỏi dàn lạnh.

Ducting – ống tròn chịu trách nhiệm phân phối không khí mát hoặc nóng cho các phòng, thường được đặt trên trần nhà.

Bộ điều nhiệt – một hộp nhỏ gắn gần dàn lạnh cho phép bạn thay đổi hoặc cài đặt nhiệt độ trong nhà.

Thanh ghi – những tấm lưới này là những tấm đệm trên trần nhà hoặc sàn nhà để cung cấp không khí vào nhà của bạn hoặc có thể đưa không khí đã được làm nóng trở lại vào phòng.

An toàn Đầu tiên

Trước khi bắt đầu bảo dưỡng trên hoặc gần hệ thống điều hòa không khí của bạn, hãy luôn tắt nguồn điện. Hệ thống thường sẽ có một công tắc cách ly chống thời tiết 240 volt nằm gần dàn nóng. TẮT điều này là tốt. Dàn nóng có chứa một tụ điện lưu trữ điện tích và có thể gây nguy hiểm. Chờ khoảng nửa giờ để điện tích tan hết trước khi bắt đầu bảo trì. Để phòng ngừa thêm, hãy luôn tránh chạm vào các bộ phận điện.

Làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu làm việc. Bạn nên ưu tiên hàng đầu làm sạch phần này của thiết bị của bạn một cách thường xuyên. Một số thiết bị có bộ lọc dùng một lần và một số có bộ lọc tái sử dụng có thể được làm sạch bằng nước. Rửa các bộ lọc có thể sử dụng lại hoặc thay thế các bộ lọc dùng một lần bằng các bộ lọc mới. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xem máy điều hòa không khí của bạn có bao nhiêu bộ lọc và vị trí đặt chúng. Cũng cần phải làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc của bạn ít nhất mỗi tháng một lần trong suốt mùa hè.

Làm sạch bình ngưng tụ các cặn bẩn của dàn nóng

ngưng tụ (dàn nóng) của máy điều hòa không khí của bạn giống như một chiếc quạt lớn trong một hộp kim loại và không được có bất kỳ vật gì cản trở thiết bị. Tuy nhiên, cả bình ngưng và lỗ thông hơi bên ngoài có khả năng đã hút một số lá cây, cây cối, bụi bẩn và mảnh vụn sân vườn. Những thứ này có thể làm hỏng thiết bị của bạn, khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn. Đảm bảo rằng nó không có bất kỳ lá cây và mảnh vụn nào ..

Kiểm tra và làm sạch ống dẫn

Vâng, đây là cái dành cho các chuyên gia! Bạn có thể biết vị trí của các ống dẫn điều hòa không khí để cung cấp không khí mát, nhưng vì hầu hết các ống dẫn được giấu trong trần nhà và tường, nên việc vệ sinh toàn bộ ống dẫn của bạn nên được thực hiện bởi một chuyên gia. Kỹ thuật viên có thể tìm thấy bất kỳ lỗ nào trong ống dẫn hoặc đường nối của bạn bị bung ra. Sửa chữa ống dẫn cho phép máy điều hòa không khí của bạn hoạt động bình thường như một hệ thống khép kín và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, cùng với đó là tăng khả năng giữ mát cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể tự giữ một số bộ phận của ống dẫn sạch và tự khô bằng cách tháo các thanh ghi và lau các phần có thể nhìn thấy của ống dẫn. Bạn cũng có thể kiểm tra các bộ phận này của ống dẫn xem có bị mòn hoặc hư hỏng do nước hay không. Do sự ngưng tụ, các ống dẫn khí có thể tích tụ hơi ẩm. Điều này có thể làm hỏng hệ thống của bạn và có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc. Nếu bạn phát hiện hư hỏng do nước, hãy gọi thợ chuyên nghiệp.

Đơn vị sửa điện lạnh nào ở hà nội là lựa tốt nhất?

Tại Hà Nội có rất nhiều đơn vị sửa chữa điện lạnh, nhưng bên cạch đó cũng có nhiều đơn vị có chất chất lượng dịch vụ chưa tốt lắm khiến khách hàng chưa thật sự cảm thấy hài lòng.

Sửa Thiết Bị Uy Tín tự hào là đơn vị sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với phương châm phụng sự để dẫn đầu chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng chất lượng trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất. Các kỹ thuật viên của chúng tôi luôn đề cao tính trung thực và trách nhiệm trong công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo trì điều hoà hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0978230233 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo: Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Bạn Mua Điều Hoà Nhiệt Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.