Cách giặt quần áo trong máy giặt đúng cách

Sửa máy giặt tại nhà

Như với hầu hết các thiết bị gia dụng, có một vài thủ thuật sử dụng máy giặt giúp tạo nên sự khác biệt lớn cho quần áo của bạn. Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả, nhưng chiếc máy đầu tiên hoặc một kiểu máy mới (giả sử bạn chưa từng sử dụng máy cửa trên trước đây) có thể khiến bạn phải lo lắng. Bạn có thể vui mừng về sự tiện lợi mà nó sẽ mang lại cho cuộc sống của bạn… nhưng có thể rất khó để tìm ra cách sử dụng nó tốt nhất. Bài viết dưới đây Sửa Thiết Bị Uy Tín gửi đến những điều cơ bản về cách sử dụng các loại máy giặt khác nhau để phát huy hết tác dụng của chúng và mang lại kết quả giặt sạch tốt nhất cho quần áo của bạn

Sửa máy giặt tại nhà
Nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà

 

Chất tẩy rửa và chất làm mềm vải

Máy giặt cửa trước đi kèm với một ngăn kéo để phân phối bột giặt trong chu trình giặt – có thể là bột giặt dạng lỏng hoặc bột giặt. Máy của bạn cũng có thể có các ngăn riêng cho nước xả vải (được phân phối trong lần xả cuối cùng) và thuốc tẩy. Một số chất tẩy rửa Persil, như Persil Bio Capsules , được đặt trực tiếp vào lồng giặt, vì vậy hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn trước. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng viên nang để có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn có máy nạp trên, bột giặt chỉ cần đi vào lồng máy trước khi cho quần áo vào. Điều này ngăn chất tẩy đậm đặc không làm ố quần áo của bạn hoặc bị dính vào vải.

Hộp đựng chất tẩy rửa có hướng dẫn về lượng cần thiết cho mỗi lần giặt: số lượng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguồn nước của bạn – cho dù là nước cứng hay mềm -, độ bẩn quần áo của bạn và kích thước tải trọng. Ví dụ, chất tẩy rửa dạng lỏng Persil đi kèm với bi định lượng tiện dụng, giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần thêm sản phẩm theo nhu cầu của bạn (theo hướng dẫn trên nhãn), và bật quả bóng vào mặt sau của trống!

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Chu trình và Cài đặt Máy giặt

Các loại quần áo khác nhau yêu cầu các cài đặt khác nhau để mọi thứ sạch hoàn toàn, không có vấn đề xảy ra trong quá trình giặt, chẳng hạn như chảy màu. Giặt một chiếc áo phông màu có áo sơ mi trắng sẽ khiến màu sắc ngấm vào vải trắng tinh khôi của bạn! Đây là lý do tại sao bạn nên tách riêng, sau đó sắp xếp đồ giặt bẩn của bạn thành các danh mục cài đặt của chúng, trước “ngày giặt”. Nó sẽ giảm thiểu nguy cơ hư hỏng hoặc biến màu đáng kể.

Điều quan trọng nữa là bạn phải luôn kiểm tra nhãn chăm sóc trên quần áo trước khi đem đi giặt. Nhãn sẽ cho bạn biết bạn nên sử dụng cài đặt máy giặt nào, cũng như cách làm khô đồ sau đó.

Mỗi máy giặt sẽ hiển thị cài đặt của chúng theo một cách hơi khác nhau. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng để làm quen với các cài đặt và chu trình có sẵn. Nhưng những cài đặt này có ý nghĩa gì và điều gì đang xảy ra trong mỗi chu trình giặt?

 

Bình thường – Được sử dụng cho bông và vải màu, hỗn hợp. Chu trình này sử dụng nước ấm (30 hoặc 40oC) để giặt quần áo, sau đó là xả nước lạnh, với tốc độ khuấy (quay máy) vừa phải. Các chất tẩy rửa hiện đại như Persil Small & Mighty hoạt động tốt ở nhiệt độ 30oC cũng như ở nhiệt độ 40oC; Chạy máy giặt của bạn ở nhiệt độ thấp hơn sẽ tiết kiệm năng lượng và rẻ hơn cho gia đình về lâu dài!

 

Người da trắng – Được sử dụng cho quần áo trắng để làm sạch mọi thứ đúng cách. Chu trình này thường sử dụng nước nóng nhất (60 hoặc 90oC) và tốc độ khuấy mạnh nhất hiện có để đẩy chất bẩn ra ngoài.

 

Delicates – Được sử dụng cho ren và các loại vải khác có thể bị hỏng do giặt mạnh. Chu trình nhẹ nhàng này sử dụng nước lạnh và tốc độ khuấy chậm. Tốt nhất bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng cho những món đồ mỏng manh, như Persil Silk & Wool.

Máy ép vĩnh viễn – Được sử dụng cho quần áo không ủi để giữ nguyên các đặc tính của vải. Nó tương tự như cài đặt Bình thường, nhưng trong chu kỳ vắt, quần áo được phun nước liên tục để giữ ẩm.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Các cài đặt quan trọng khác:

 

Giặt nhanh – Được sử dụng cho nhiều quần áo nhỏ, bẩn nhẹ. Cài đặt này yêu cầu ít nước hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng. Đó là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào một sản phẩm giặt giũ như Persil nhỏ & mạnh mẽ, mang lại hiệu suất tuyệt vời ngay cả khi giặt nhanh.

Rửa sơ bộ – Được sử dụng cho những đồ rất bẩn cần làm sạch nhiều. Lần giặt trước được tính là một chu kỳ xả bổ sung, với nước lạnh không sử dụng chất tẩy rửa.

Cũng như các chương trình tiêu chuẩn, máy giặt của bạn có thể có cài đặt ‘kích thước khối lượng giặt’: điều chỉnh các lần giặt nhỏ, vừa hoặc lớn sẽ giúp bạn không lãng phí nước hoặc năng lượng và đảm bảo rằng quần áo trong một khối lượng lớn sẽ sạch như những người trong một tải nhỏ.

 

Các mẹo khác về máy giặt

Đảm bảo rằng bạn không bao giờ để máy giặt quá tải: hiệu quả của máy sẽ giảm, ảnh hưởng đến độ sạch của quần áo. Và nhớ thường xuyên bảo dưỡng máy giặt để giữ vệ sinh máy giặt đúng cách.

 

Những mẹo vặt máy giặt này sẽ giúp quá trình giặt quần áo trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả và hiệu quả hơn, bạn sẽ ngạc nhiên khi công việc gia đình này trở nên dễ dàng hơn nhiều!

Bài viết hữu ích: Tìm Hiểu Về Các Dòng Máy Giặt Tiết Kiệm Năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.