Cách giặt áo len bằng máy giặt

Sửa máy giặt tại nhà

Những chiếc áo len là vật dụng cần thiết cho tủ quần áo trong những tháng mùa đông, nhưng chúng chắc chắn có tiếng xấu là khó giặt! Tin tốt là giặt đồ len không khó như người ta tưởng, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng đúng phương pháp và đúng loại bột giặt. Dưới đây là hướng dẫn cuối cùng của bạn để giặt đồ len hiệu quả và hiệu quả khi bạn giặt tay và giặt bằng máy giặt:

Sửa máy giặt tại nhà

 

Xem thêm: Sửa máy giặt

 

Nhiệt độ nào để giặt len?

‘ Tôi nên giặt quần áo ở nhiệt độ nào? ‘là một câu hỏi thường gặp. Đối với len, điều quan trọng là phải tìm được sự dung hòa tốt giữa nước đủ ấm để xử lý mọi vết bẩn và đủ mát để tránh làm hỏng chất liệu mỏng manh. Theo nguyên tắc chung, áo len nhảy nên được giặt ở nhiệt độ 30 độ C trở xuống, nhưng hãy luôn kiểm tra nhãn chăm sóc trên quần áo trước khi giặt để đảm bảo bạn đang giặt ở nhiệt độ mà chất liệu có thể chịu được.

 

Cách giặt len ​​bằng máy giặt

Có thể giặt quần áo len một cách an toàn trong máy giặt bằng cách sử dụng bột giặt nhẹ và các chế độ cài đặt máy được thiết kế để bắt chước các thao tác nhẹ nhàng của giặt tay truyền thống.

Đặt áo len vào máy giặt và thêm bột giặt nhẹ nhàng. Bạn có thể thích sử dụng túi giặt lưới để bảo vệ đồ len khỏi lồng giặt.

Đặt máy giặt ở chu trình giặt tay hoặc chu trình đồ len. Máy của bạn sẽ tự động giặt ở nhiệt độ mát hơn và sẽ quay chậm hơn nhiều để giảm nguy cơ làm hỏng vật liệu.

 

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt Hà Nội

 

Làm thế nào để giặt tay len

Vì len là một loại vải mỏng manh nên một số người cảm thấy hạnh phúc hơn khi giặt tay áo len của họ hơn là cho vào máy giặt. Cả hai phương pháp giặt đều hiệu quả, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn rửa tay, đây là những gì cần làm:

 

Đổ đầy nước ấm (không nóng) vào bồn và thêm bột giặt nhẹ được thiết kế để dịu nhẹ trên các loại vải mỏng manh, như Persil Silk & Wool – chỉ cần kiểm tra nhãn sản phẩm để biết hướng dẫn định lượng. Chất tẩy rửa dạng lỏng hoạt động tốt nhất vì không cần tốn thời gian để hòa tan bột.

Thêm áo len và cẩn thận cuộn quần áo xung quanh bồn tắm mà không làm giãn chất liệu. Để ngâm trong 10 phút.

Loại bỏ càng nhiều nước thừa khỏi jumper bằng cách lăn nó thành một quả bóng và ấn nhẹ – không bao giờ vắt kiệt len ​​vì chất liệu này có thể dễ dàng bị kéo giãn ra ngoài hình dạng.

Thay nước xà phòng bằng nước sạch, mới và đặt dây áo vào lồng giặt để xả. Hãy giặt theo cách bạn đã làm khi giặt áo liền quần.

Lặp lại quy trình xả với nước sạch nhiều lần nếu cần để loại bỏ tất cả dấu vết của bột giặt.

 

Bột giặt dành cho len

Chất tẩy len được thiết kế đặc biệt để nhẹ nhàng trên các loại vải mỏng manh là một lựa chọn tuyệt vời để giặt áo len. OMO có thể được sử dụng cho cả giặt máy và giặt tay, và hiệu quả ngay cả ở nhiệt độ thấp hơn cần thiết để giặt đồ len một cách an toàn. Độ pH trung tính, chất tẩy rửa này chứa các thành phần nhẹ nhàng nhất, nhưng rất hiệu quả trong việc làm sạch bụi bẩn hàng ngày và các vết bẩn cứng đầu.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Làm thế nào để ‘Không nhăn’ với một chiếc áo len chui đầu

 

Nếu bạn vô tình làm nhỏ chiếc áo len len yêu thích của mình, bạn có thể cứu nó khỏi túi từ thiện hoặc thùng rác bằng cách nhẹ nhàng ‘xả’ nó. Trong khi áo vẫn còn ướt, hãy trải phẳng nó trên một ít khăn tắm và cẩn thận kéo căng chất liệu, cố định các mép bằng ghim may, sau đó để khô.

Phương pháp ‘không cân nhắc’ này chỉ nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng – sẽ có nguy cơ gây hỏng hóc và không thể làm cho chiếc áo liền quần trông giống hệt như trước đây. Hãy nhớ rằng chăm sóc quần áo đúng cách luôn là lựa chọn tốt nhất!

Những thông tin trên là những kinh nghiệm khi bạn giặt đồ len mong rằng với những kiến thức Sửa Thiết Bị Uy Tín chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.