Tìm Hiểu Về Các Dòng Máy Giặt Tiết Kiệm Năng

sua may giat 10

Máy giặt cửa trên có một trụ lớn nằm ở giữa lồng giặt. Các vòng đệm này không đáp ứng các tiêu chí của thiết bị HE. Tuy nhiên, bộ nạp đầu có cánh quạt, có trụ nhỏ ở giữa hoặc không có trụ nào đạt được xếp hạng HE.

Theo thiết kế, tất cả các bộ tải trước đều có hiệu suất cao (HE). Ít sử dụng nước hơn vì chúng “nhào” quần áo vào nước để giặt sạch. Một số nhà sản xuất sử dụng biểu tượng HE để chỉ định rằng chất tẩy rửa HE có thể được sử dụng. Hãy lưu ý: Chỉ vì bạn nhìn thấy biểu tượng HE trên máy giặt không nhất thiết có nghĩa là thiết bị đó đã đáp ứng tiêu chí HE.

sua may giat 10

 

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà

 

Máy cửa ngang  cũng mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành một chu trình giặt. Bài Viết hôm nay Siêu Thị Mặt Trời mời bạn đọc cùng khám phá thêm những thông tin về chế độ tiết kiệm năng lượng trên máy giặt nhé!

 

Ngôi sao năng lượng

Mua máy giặt Energy Star sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Chúng cũng tốt hơn cho môi trường. Ngày nay, việc tìm kiếm một máy giặt quần áo tiết kiệm năng lượng tương đối dễ dàng. Chương trình Energy Star của chính phủ thực hiện phần lớn nghiên cứu cho bạn và bằng cách sử dụng trang web của họ, bạn có thể so sánh các mô hình.

 

 Đây là một vài thứ đáng xem xét:

 

Sử dụng ít nước hơn – Máy giặt Energy Star sẽ sử dụng ít nước hơn khoảng 45%. Điều này có thể tiết kiệm tới 3.000 gallon nước mỗi năm.

Năng lượng sử dụng  ít hơn – Sử dụng ít hơn 25% năng lượng trong máy giặt Energy Star. Tiết kiệm tới hơn 1 triệu một năm cho hóa đơn điện nước  so với máy giặt tiêu chuẩn.

Tuổi đời – Nếu một chiếc máy giặt được chế tạo trước năm 2003, nó kém hiệu quả hơn đáng kể và có thể tốn hơn 4 triệu một năm để vận hành!

Tiết kiệm quốc gia  – Có thể tiết kiệm hơn 4 tỷ đô la mỗi năm và có thể ngăn chặn được 19 tỷ bảng phát thải khí nhà kính (tương đương với 1,7 triệu phương tiện giao thông) nếu mọi nhà đều có máy giặt được chứng nhận Energy Star.

Energy Star liệt kê tất cả các máy giặt được chứng nhận trên trang web của họ và cung cấp dữ liệu dễ đọc để giúp xác định thiết bị tiết kiệm năng lượng nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên so sánh Hệ số Năng lượng Điều chỉnh Tích hợp (IMEF). IMEF càng cao, máy giặt càng hiệu quả.

 

Xem thêm: lắp đặt máy giặt tại nhà giá rẻ

 

Nhiều máy giặt ngày nay đạt tiêu chuẩn Energy Star, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên làm một chút bài tập về nhà. Bạn thậm chí có thể nhận được một khoản giảm giá! Nhấp vào đây và nhập mã zip của bạn để kiểm tra xem có giảm giá trong khu vực của bạn hay không.

 

Chứng nhận NSF

Được thành lập vào năm 1944, NSF International (National Sanitation Foundation) là một tổ chức an toàn và sức khỏe cộng đồng phi lợi nhuận. Một trong nhiều nhiệm vụ của họ là kiểm tra và chứng nhận máy giặt về khả năng khử trùng và giảm chất gây dị ứng.

 

Theo trang web của họ, để đạt được chứng nhận là máy giặt khử trùng, thiết bị “phải có khả năng giảm 99,9% vi sinh vật khi quần áo được giặt trong chu trình làm vệ sinh của thiết bị. Ngoài ra, không được có vi khuẩn lây truyền đáng kể vào các lần giặt trong tương lai . ”

 

Để được chứng nhận về khả năng giảm chất gây dị ứng, trang web của họ tuyên bố rằng máy giặt “phải loại bỏ ít nhất 95% chất gây dị ứng do mạt bụi và lông của mèo. Nước rửa phải đạt 55º C (131º F, nhiệt độ cần thiết để tiêu diệt mạt bụi) trong ít nhất 3 phút và máy giặt phải dễ làm sạch, chống ăn mòn và được thiết kế để tránh tích tụ bụi bẩn và mảnh vụn. ”

 

Bộ kết hợp

Mua một bộ máy giặt và máy sấy phù hợp sẽ không chỉ mang đến cho phòng giặt của bạn một diện mạo tuyệt đẹp mà còn tối đa hóa hiệu quả của các thiết bị.

Máy giặt được thiết kế để hoạt động với máy sấy phù hợp của họ. Ví dụ: tốc độ quay của máy giặt sẽ được đặt để bổ sung cho chu kỳ của máy sấy phù hợp.

Máy giặt quay nhanh hơn kết hợp với các cảm biến của máy sấy sẽ đảm bảo rằng quần áo của bạn được sấy khô một cách hoàn hảo. . . Không bao giờ sấy quá khô giúp quần áo bền lâu hơn.

 

Xem thêm: vệ sinh máy giặt Hà Nội

 

Chất tẩy rửa HE

Mặc dù, không nhất thiết phải là quyết định mua, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các bộ nạp HE và tất cả các bộ nạp phía trước đều yêu cầu sử dụng  Bột giặt HE. Việc sử dụng chất tẩy rửa thông thường trong máy giặt HE không chỉ sẽ làm giảm hiệu suất và hiệu suất giặt sạch mà còn có thể làm hỏng máy giặt mới.

 

Vì máy giặt HE sử dụng ít nước hơn trong chu trình giặt và xả của chúng, nên chất tẩy rửa cũng phải hoạt động khác nhau. Chất tẩy rửa HE được thiết kế để có độ kết dính thấp và phân tán nhanh chóng. Đây là lý do tại sao:

 

Chất tẩy thấp – Chất tẩy rửa có độ chua  cao sẽ không làm sạch quần áo tốt như trong máy giặt HE. Điều này là do các chất béo dư thừa tạo ra một “lớp đệm” cho quần áo khi chúng nhào lộn, giúp chúng không bị ướt như bình thường. Do đó làm giảm hiệu quả của chu trình giặt.

Ngăn ngừa  tái bám cặn – Chất tẩy rửa HE được thiết kế để hoạt động ở mức nước thấp, ngăn ngừa cặn bẩn và thuốc nhuộm bám lại trên quần áo sạch.

Sự bảo đảm

Bảo hành khác nhau giữa các kiểu máy và nhà sản xuất, mặc dù thông thường người ta thấy bảo hành 1 năm cho các bộ phận và nhân công, 10 năm bảo hành cho động cơ và nếu trống là thép không gỉ, nó thường được bảo hành trọn đời.

 

Nhiều cửa hàng cung cấp các tùy chọn bảo hành mở rộng, nhưng hãy nghiên cứu trước khi đi theo con đường này, vì nhiều khi chúng không cần thiết và tốt hơn hết bạn nên tự sửa chữa.

 

Đọc thêm: Thợ sửa máy giặt tại Hoàn Kiếm rẻ nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.