Mẹo Hay Tiết Kiệm Điện Khi Dùng Điều Hoà

Sửa điều hoà

Có rất nhiều cách bạn có thể sáng tạo để giữ được phong độ và tiết kiệm tiền. Nhưng khi cái nóng của mùa hè thực sự ập đến, đôi khi cách đặt cược tốt nhất của bạn là điều chỉnh nhiệt độ ở mức không quá thấp. Học cách sử dụng máy điều hòa không khí một cách tiết kiệm có thể giúp bạn giữ được sự mát mẻ về thể chất và tiết kiệm ngân sách. Để giúp bạn bắt đầu trở thành một người thuê nhà tiết kiệm trong mùa hè, Sửa Thiết Bị Uy Tín đã tổng hợp những mẹo đơn giản để vận hành máy điều hòa không khí của bạn theo cách kinh tế nhất có thể.

Sửa điều hoà

 

Xem thêm: Sửa điều hoà tại nhà

 

  1. Che chắn điều hoà của bạn.

Nếu thiết bị của bạn ở ngoài trời nắng, nó sẽ không chạy gần như tốt như khi nó ở trong một khu vực có bóng râm. 21 độ C cũng khuyến nghị sử dụng mái hiên hoặc các hình thức che phủ khác để giữ cho nó không quá nóng.

 

  1. Vệ Sinh Điều Hoà của bạn định kỳ

Sau một thời gian sử dụng điều hoà của bạn có thể bị bẩn có thể góp phần làm cho hệ thống hoạt động ngoài giờ. Các chuyên gia điện lạnh cho biết rằng việc thay thế và vệ sinh điều hòa định kỳ là điều cần thiết để có một hệ thống khỏe mạnh, được bảo trì tốt — giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

 

 

  1. Kiểm tra độ ẩm của bạn

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ cần một chiếc điều hoà của họ sẽ giải quyết tất cả các nhu cầu sưởi ấm và làm mát của họ trong ngôi nhà hoặc căn hộ. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét mức độ ẩm trong không gian sống , Các chuyên gia cho biết. Độ ẩm là một thành phần quan trọng của sự thoải mái. Hãy nghĩ về việc khi bạn đến văn phòng bác sĩ hoặc bệnh viện, và bạn cảm thấy lạnh như băng; điều này là do chúng đang loại bỏ rất nhiều độ ẩm từ môi trường điều hòa. Giải pháp là bạn nên mua một chiếc máy hút ẩm để giúp bạn làm mát không gian.

 

  1. Đừng đi quá đà, đóng các lỗ thông hơi

Mặc dù bạn có thể muốn hướng không khí lạnh đến các bộ phận nóng hơn trong nhà, nhưng việc đóng quá nhiều lỗ thông hơi có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn. Một trong những lầm tưởng về việc giảm hóa đơn làm mát của bạn là chặn một căn phòng mà bạn không sử dụng và đóng các lỗ thông hơi cho căn phòng này. “Tuy nhiên, hệ thống của bạn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cả ngôi nhà của bạn. Mặc dù có thể không sao nếu bạn đóng một hoặc hai lỗ thông hơi, nhưng nếu bạn đóng quá nhiều lỗ thông hơi, thì hệ thống của bạn nhìn chung sẽ trở nên kém hiệu quả và hiệu quả hơn. Thay vào đó, hãy đóng rèm trong căn phòng không sử dụng đến, đảm bảo rằng không có đồ đạc nào che khuất các lỗ thông hơi và đóng cửa lại ”.

 

  1. Kiểm tra cài đặt và bảo dưỡng thiết bị của bạn

Bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hóa đơn điện của mình nếu bạn đang làm việc với một thiết bị được bảo dưỡng đúng cách so với một thiết bị bị bỏ quên. Rõ ràng là cách dễ nhất để biết một chiếc điều hoà không hiệu quả là để không khí mát thoát ra khỏi ngôi nhà của bạn. Kiểm tra cách điện của bạn hàng năm cũng có thể tiết kiệm nhiều hao trên chiếc điều hoà của bạn, chưa kể đến việc giảm hóa đơn của bạn thì ngay cả một sự rò rỉ nhỏ cũng có thể gây ra tác động lớn .

 

 

  1. Nhận bộ điều nhiệt có thể lập trình

Nếu bạn đi trong thời gian dài trong ngày thì đây là một khoản đầu tư tuyệt vời. Duy trì một ngôi nhà ở 30 độ vào một ngày cần ít năng lượng hơn nhiều so với việc duy trì nó ở 25 độ. Để đạt hiệu quả, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên để chiếc điều hoà nhiệt độ của bạn ‘nghỉ ngơi’ nếu bạn sẽ ra khỏi nhà trong hơn 5 giờ.

 

  1. Kiểm tra ống dẫn của bạn

Nếu các ống dẫn của bạn bị bám bụi, bị tắc hoặc không còn được cách nhiệt thích hợp, thì không khí mát của bạn sẽ không lạnh như ban đầu. Hãy thực hiện nhiều nghiên cứu nếu bạn định tự giải quyết, nhưng trong hầu hết các trường hợp, gọi điện cho chúng tôi theo số hotline: 0978 230 233 để được các chuyên gia điện lạnh hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

 

  1. Sắp xếp lại đồ đạc của bạn

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng luồng không khí là điều bạn nên nghĩ đến khi sắp đặt chiếc ghế dài hoặc khung giường mới đó. Kiểm tra kỹ xem có đồ nội thất nào nằm trên lỗ thông gió trung tâm hoặc cản trở đường đi của không khí mát vào phòng của bạn hay không. Đây là một bản sửa lỗi nhanh chóng tạo ra sự khác biệt đáng chú ý ngay lập tức.

 

  1. Tắt nó đi khi bạn rời đi

Mặc dù thật tuyệt khi trở về nhà trong một căn hộ đã được làm mát, nhưng có thể tốn kém cho ví của bạn nếu bạn chạy điều hoà khi đi vắng. Nếu bạn tắt điều hòa không khí khi rời đi, hãy cố gắng đóng cửa sổ và che bớt bóng râm để tránh cảm giác nơi ở của bạn giống như một cái lò nướng.

 

  1. Đừng quên quạt

Quạt là công cụ hữu ích để tối đa hóa luồng gió mát từ máy điều hòa của bạn. Đặt một vài chiếc xung quanh nhà một cách hợp lý có thể giúp gió thổi qua và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc nổ máy lạnh suốt cả ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.