Bếp từ có dễ bị hỏng không? Cách chăm sóc bếp từ

cach ve sinh bep tu de nhat4

Bếp từ là một kỳ quan của công nghệ hiện đại. Chúng an toàn và tiết kiệm năng lượng. Lý do tôi nói hiện đại là nó đáp ứng các yêu cầu nấu ăn hiện đại của chúng ta. Nó nấu thức ăn rất nhanh và rất dễ làm sạch. Người ta dễ say mê cảm ứng. Tuy nhiên, mọi thứ đồ công nghệ do con người tạo ra đều đi kèm với một mức độ tuổi thọ.

Bếp từ dễ bị tổn thương do bề mặt gốm thủy tinh ở trên có thể bị vỡ. Nó mạnh mẽ nhưng nó không phải là kim loại. Bề mặt được làm bằng composite thủy tinh-gốm bền và thường không bị vỡ khi sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chúng có thể bị trầy xước và thậm chí nứt nếu sử dụng thô bạo.

Mặt kính bếp từ sẽ rất tốn kém để sửa chữa khi chúng bị hỏng.

Vấn đề trong thế giới hiện đại này không phải là độ tin cậy của thiết kế điện tử mà là việc áp dụng các kỹ thuật sản xuất có thể bị tổn hại (và thường là như vậy). Trong khi chọn bếp từ, hãy chọn loại kính dày – tốt nhất là dày 1/4 inch. Kính dày hơn giúp nó bền hơn.

Một điều khác bạn có thể tìm kiếm khi mua bếp là nó hỏi về số giờ dự kiến ​​và tuổi thọ của thiết bị cùng với chế độ bảo hành của thiết bị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bếp từ bền, tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ cao, tôi khuyên bạn nên xem qua bếp từ https://suathietbiuytin.com.

Làm thế nào để tránh mặt bếp từ của bạn không bị vỡ

Tuy bếp từ khá chắc chắn nhưng việc có vỡ hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật nấu nướng của bạn. Nếu bạn đập nồi hoặc chảo quá mạnh, nó có thể bị vỡ.

Không nên kéo dụng cụ nấu nướng vì có thể gây xước. Tương tự như vậy, không làm rơi dụng cụ nấu ăn nặng như chảo gang lên mặt bếp. Luôn nhấc dụng cụ nấu và đặt nó nhẹ nhàng.

Một điều tốt của bếp từ là bạn có thể bảo vệ bề mặt bằng cách đặt khăn giấy hoặc báo. Chúng giúp thấm nước tràn và cũng giúp bề mặt không bị trầy xước.

Không nhất thiết phải lót khăn giấy hoặc giấy báo mỗi khi nấu ăn. Nhưng hãy sử dụng nó mỗi khi bạn sử dụng chảo cũ hoặc nồi có đáy gồ ghề. Điều này sẽ bảo vệ bếp của bạn không bị trầy xước.

Không cất đồ hộp và lọ nặng trên bề mặt bếp. Trong khi tháo chúng ra, chúng có thể vô tình rơi hoặc trượt và làm vỡ hoặc nứt bề mặt bếp.

Tránh đặt nắp nóng trên bề mặt bếp. Bằng cách đó khi mặt bếp nguội đi, không khí có thể bị kẹt giữa nắp và bề mặt bếp bằng sứ . Việc tháo nắp khiến bề mặt bếp bị nứt.

Để các vật có thể nóng chảy, như nhựa và lá nhôm , cách xa vùng gia nhiệt của bếp nấu. Để tránh các vết rỗ và vết vĩnh viễn, hãy làm sạch các vết tràn đường khi và khi chúng xảy ra. Sau khi nguội chúng không thể được lấy ra. Sử dụng miff trong lò và loại bỏ chúng khi cảm ứng vẫn còn ấm.

Không sử dụng bếp từ làm thớt. Để tránh tai nạn, hãy sử dụng tùy chọn khóa trẻ em nhiều nhất có thể.

Thử sử dụng dụng cụ nấu ăn có cùng đường kính với bề mặt vùng nấu. Nếu chúng mở rộng đường kính, hãy để nó không quá nửa inch.

Không giữ nó ở một khu vực lộn xộn và quá gần mép của tấm sàn hoặc không gian làm việc. Hãy dọn dẹp và cất đi phần cảm ứng khi không sử dụng. Lau khô và đặt một tấm phủ lên trên. Đặt nó ở một khu vực có thể tiếp cận dễ dàng và tránh xa các vật nặng có thể vô tình rơi vào nó.

Sau khi nấu xong, không để dụng cụ nấu trên bề mặt bếp. Lấy dụng cụ nấu ra và đặt xoong, chảo vào bồn rửa.

Đừng vội vàng để làm sạch. Chờ cho mặt bếp nguội bớt. Vệ sinh bếp nóng bằng nước lạnh có thể làm nứt mặt bếp do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Tương tự như vậy, tránh đặt các món quá nóng trên mặt bếp lạnh. Không sử dụng nó như một cái bàn hoặc một phần tiếp theo của phiến bếp của bạn. Giai đoạn = Stage.

Phải làm gì khi bếp bị vỡ / trầy xước

Các vết xước có thể được loại bỏ ở một mức độ nào đó bằng baking soda và nước. Ngoài ra còn có các loại kem tẩy rửa chuyên dụng cho mặt bếp từ giúp loại bỏ các vết xước.

Tuy nhiên, mặt bếp bị hỏng cần được chăm sóc chuyên nghiệp để sửa chữa bếp từ. Nó không thể được sửa chữa nếu không có kỹ năng kỹ thuật chuyên môn.

Việc cần làm là gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất tương ứng. Yêu cầu báo giá sửa chữa hoặc thay thế. Nếu nó bị hỏng theo chế độ bảo hành, thì chi phí thay thế hoặc sửa chữa sẽ do công ty chịu với điều kiện bạn đã sử dụng bếp bình thường.

Tham khảo: Dịch vụ sửa bếp từ tại nhà uy tín

Nếu mặt bếp đang được sử dụng bình thường và sau đó bị vỡ, thì vấn đề chất lượng mặt kính từ phía nhà sản xuất sẽ được họ xử lý. Việc xử lý bếp từ thô bạo, thô bạo dẫn đến rơi vỡ sẽ được sửa chữa với chi phí do khách hàng tự chịu.

Hãy nhớ rằng không thể sửa chữa mặt kính bị vỡ hoàn toàn của bếp nấu. Nó phải được thay thế.

Tóm lược

Dù bị hỏng hay không, mỗi chiếc bếp từ đều có tuổi thọ và thời gian làm việc cố định. Tuy nhiên, bếp từ không phải là loại bỏ đi sớm như vậy. Chúng thường không bị vỡ khi sử dụng bình thường trừ khi chất lượng của kính bị tổn hại bởi nhà sản xuất.

Xử lý thô bạo và tai nạn có thể khiến chúng dễ bị nứt và vỡ. Nó thường là mặt kính ở trên cùng dễ bị ảnh hưởng nhất. Giao diện người dùng cảm ứng thường nằm trên bề mặt kính, dễ bị hư hại.

Xem thêm: Sửa bếp hồng ngoại uy tín tại Hà Nội – Sửa nhanh – Triệt để – Bảo hành

Phần thân bên ngoài cứng cáp và các bộ phận khác được bao bọc để bảo vệ tốt cho bo mạch điều khiển chính, bo mạch lọc, cuộn dây phần tử và hộp đấu dây.

Tuy nhiên, kính khi bị vỡ có thể vỡ vào trong và có thể làm hỏng chúng tùy thuộc vào cường độ vỡ và vị trí của các tấm ván và mảnh kính này.

Nếu cảm ứng có thể di chuyển được và rơi xuống, thì khả năng bị vỡ hoặc hư hỏng tùy thuộc vào cường độ tác dụng và khoảng cách được bảo vệ trong quá trình rơi. Nếu cơ thể là thép không gỉ hoặc kim loại thì có thể nói là an toàn sẽ không có gì xảy ra với cơ thể. Tuy nhiên, bề mặt kính vẫn dễ bị tổn thương.

Chất lượng của dây thường tốt với hầu hết các dây dẫn. Vì vậy, không có vấn đề gì về việc nó bị trục trặc hoặc hỏng cảm ứng.

Kết luận cuối cùng là – Không Cảm ứng không thể bị vỡ dễ dàng trừ khi có một lực mạnh tác động lên nó lớn hơn khả năng chịu lực của bề mặt gốm thủy tinh.

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn an toàn này, khả năng bị vỡ sẽ không đáng kể. Hãy chăm sóc bếp nấu của bạn và để nó lo việc nấu nướng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.