Home / Sửa chữa điều hòa / Chia sẻ cách vệ sinh điều hòa đúng cách từ kỹ thuật giỏi

Chia sẻ cách vệ sinh điều hòa đúng cách từ kỹ thuật giỏi

Điều hòa là giải pháp hữu hiệu để mọi người có thể trải qua những ngày nắng nóng, khó chịu. Hầu hết hiện nay gia đình nhà nào cũng có ít nhiều 1 chiếc điều hòa phục vụ cho cuộc sống. Muốn cho thiết bị bền, hoạt động hiệu quả thì việc vệ sinh điều hòa đúng cách, bảo dưỡng như thế nào rất quan trọng.

Hãy cùng bớt chút thời gian để tìm hiểu những chia sẻ của kỹ thuật viên suathietbiuytin.com trong việc vệ sinh điều hòa ngay sau đây nhé!

Cách vệ sinh điều hòa đúng cách từ kỹ thuật giỏi

Vệ sinh điều hòa đúng cách có cần thiết không?

Công việc vệ sinh điều hòa đúng cách đều được các chuyên viên kỹ thuật giỏi khuyên là nên làm. Khi biết cách vệ sinh thì chiếc điều hòa của chúng ta hoạt động sẽ ổn định, trơn tru hơn. Ngược lại, không biết cách vệ sinh không những vệ sinh không sạch mà còn dẫn tới làm hỏng đến những bộ phận, chi tiết khác.

Sự khác biệt trong các bước vệ sinh cũng chính là cơ sở để các bạn đánh giá chất lượng dịch vụ cũng như người thợ kỹ thuật đó chuyên môn có tốt không. Bình thường, hầu hết ai cũng có thể tự mình vệ sinh được thiết bị nhưng tại sao vẫn phải nhờ đến những người có chuyên môn trình độ là như vậy.

  • Hãy vệ sinh chiếc điều hòa đúng quy cách để kéo dài chất lượng, “tuổi thọ” của thiết bị.
  • Mang lại không khí mát lành hơn.
  • Tiết kiệm điện năng
  • Tiết kiệm ngân sách
Sửa chữa điều hòa uy tín
Cách vệ sinh điều hòa đúng cách

Khi nào cần vệ sinh điều hòa đúng cách

Một vài dấu hiệu sau đây cho biết đã đến lúc bạn nên vệ sinh điều hòa đúng cách để tiếp tục phục vụ cho nhu cầu, đáp ứng những gì các bạn cần:

Khi cục lạnh hoạt động kém, việc trao đổi nhiệt không đảm bảo làm nước rò rỉ ra bên ngoài

Khi hơi điều hòa tỏa ra yếu, không lạnh

Hoặc chỉ đơn giản là đã lâu quý khách chưa vệ sinh định kỳ cho thiết bị thì vệ sinh, thay gas.

Theo như các chuyên viên kỹ thuật giỏi của chúng tôi thì mỗi gia đình 3-4 tháng nên vệ sinh điều hòa một lần, ở những công ty lớn nhiều người thì tầm 2 tháng nên vệ sinh một lần.

Đảm bảo các yếu tố vệ sinh cần thiết như trên thì những rủi ro, hỏng hóc sẽ rất ít khi gặp phải. Như vậy thì thay vì bỏ tiền ra để thay linh kiện, để sửa máy thì việc vệ sinh điều hòa đúng cách vẫn là phương pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất.

Cách vệ sinh điều hòa đúng cách

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa

Kiểm tra bên ngoài trước như điều khiển, màn hình, các tính năng hướng gió…

Kiểm tra phần động cơ, quạt, máy nén…

Trong khi kiểm tra nếu phát hiện ra vấn đề gì không tự ý sửa chữa được thì có thể gọi kỹ thuật đến hỗ trợ, tránh việc tự ý sửa gây ra nhiều vấn đề phức tạp hơn.

Bước 2:Tiến hành các bước vệ sinh, bảo dưỡng theo yêu cầu

Kiểm tra vệ sinh các đường máng, ống nước thông tắc bụi bẩn…, bơm thoát nước.

Các bạn nên chuẩn bị bơm tăng áp để có thể xịt, rửa nhiều nơi khó lau chùi của điều hòa. Sử dụng những máng tôn, túi nilon lớn,  võng hứng nước bẩn từ điều hòa chảy ra.

"Bỏ túi" những địa chỉ sửa điều hòa tại nhà Hà Nội tốt nhất
Vệ sinh điều hòa đúng cách

Các bạn chú ý một số chi tiết như lau rửa mặt nạ lọc trong giàn lạnh, cọ rửa lưới lọc không khí giàn lạnh…việc làm càng chi tiết càng đem lại hiệu quả chất lượng vệ sinh cho thiết bị.

Ngoài giàn lạnh thì nên vệ sinh cả giàn nóng.

Lúc vệ sinh các bạn sẽ thấy được những bộ phận, chi tiết nào bị hỏng hóc cần thay thế thì hãy thay để đảm bảo mọi thứ vận hành trơn tru.

Cuối cùng là lắp ráp mọi thứ ổn định như lúc các bạn đã tháo máy ra và hoàn tất quá trình vệ sinh cho máy.

Một số chú ý khi vệ sinh điều hòa đúng cách

  • Trước khi vệ sinh nên ngắt điện để đảm bảo an toàn
  • Tìm hiểu về điều hòa của mình trước khi vệ sinh, mỗi điều hòa có cách tháo lắp khác nhau.
  • Che kín và bảo vệ tốt các phần bo mạch để nước không vào.
  • Xịt rửa giàn nóng và lạnh khoảng 6 tháng – 1 năm lần.

Một vài thông tin về cách vệ sinh điều hòa đúng cách như trên sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc chuẩn bị sẵn sàng cho việc vệ sinh – bảo dưỡng điều hòa tại nhà của mình.

Nếu như quý khách không tự mình thực hiện được những công việc này thì kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết. Cam kết vệ sinh điều hòa, bảo dưỡng đúng như mong muốn của khách hàng. Gọi ngay 0988.230.233 để được nhận báo giá ưu đãi nhất!