Home / Sửa máy giặt / Tại sao máy giặt bị rò rỉ và cách khắc phục

Tại sao máy giặt bị rò rỉ và cách khắc phục

Có một số nguyên nhân khiến máy giặt bị rò rỉ và nguyên nhân gây ra lỗi sẽ phụ thuộc vào thời điểm rò rỉ xảy ra trong chu kỳ và nguyên nhân từ đâu. Để giúp bạn xác định vị trí và giải quyết rò rỉ, dưới đây Bảo Trì Số 1 sẽ chia sẽ khi máy bị rò rỉ và cách khắc phục nó.

Máy giặt của bạn có Cấp độ & Ổn định không ?

Trước khi bạn kiểm tra các bộ phận khác nhau của máy giặt để xem liệu đây có phải là lý do khiến có vũng nước trên sàn nhà bạn hay không, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra vị trí của chính thiết bị. Máy giặt của bạn phải bằng phẳng và ổn định, nếu không và thay vào đó là nghiêng về phía trước, nước có thể bị rò rỉ ra ngoài.

Máy giặt có trục trặc tương đối dễ sửa chữa, với nhiều máy chỉ cần điều chỉnh chân ở dưới cùng của thiết bị và điều này có thể được thực hiện bằng cách vặn chúng.

>>> Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Đống Đa

Rò rỉ từ ống đầu vào:

Nếu nước xuất hiện từ bên dưới máy giặt của bạn, có nguy cơ rò rỉ xảy ra với ống dẫn nước vào và điều này bình thường là do ống dẫn nước vào đã bị lỏng. Kiểm tra ống đầu vào và nếu nó bị lỏng, hãy siết chặt bằng tay, cẩn thận không siết quá chặt.

Nếu ống đầu vào được gắn chặt vào máy giặt của bạn, nhưng nước chảy nhỏ giọt ở đầu nối, niêm phong ống có khả năng bị tách / hỏng và cần được thay thế càng sớm càng tốt.

Sửa máy giặt SamSung không vào điện tại nhà dứt điểm

Nước đến từ ngăn chứa xà phòng:

Nếu máy giặt của bạn bị rò rỉ ở tất cả các chu kỳ giặt khi máy đổ đầy nước, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ống nối giữa ngăn chứa xà phòng và lồng giặt vì có nguy cơ máy bị tắc do bột giặt dư thừa. Trong trường hợp này, hãy đổ nước nóng vào ngăn chứa của bộ phân phối và để nước từ từ thoát qua, loại bỏ bột thừa như khi làm.

Nếu rò rỉ xảy ra vào cuối chu kỳ, chúng tôi khuyên bạn nên tháo ngăn phân phối  ra khỏi vỏ của nó và kiểm tra các tia phun xem có bất kỳ dấu hiệu nấm mốc nào không. Việc tích tụ nấm mốc xung quanh các tia nước có thể làm chuyển hướng dòng chảy của nước, dẫn đến rò rỉ – rất may để giải quyết vấn đề như vậy thường chỉ cần làm sạch một chút.

Sau khi ngăn của bộ phân phối ra khỏi vỏ, hãy đặt nó vào một chậu nước nóng có xà phòng và để ngâm trong ít nhất nửa giờ – trước khi khuấy cho hết bụi bẩn và để ngăn kéo khô. Trong khi ngăn kéo đang khô, hãy làm sạch vỏ bằng cách phun dung dịch được tạo thành từ Chất tẩy rửa và Bột giặt BuySpares Limescale và nước. Để hỗn hợp này ngấm vào vết bẩn trước khi dùng cọ rửa chén khuấy lên.

Với vết bẩn bám vào, hãy lau sạch bằng khăn ẩm và sạch, sau đó để hộp đựng khô trước khi lắp lại ngăn kéo vào hộp đựng.

>>> Xem thêmSửa máy giặt tại nhà Tây Hồ

Rò rỉ từ phía trước của thiết bị:

Nước rò rỉ từ phía trước máy giặt của bạn thường không phải là do gioăng cửa bị hư hỏng, và ngay cả những lỗ nhỏ nhất của gioăng phớt cũng có thể dẫn đến rò rỉ. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của gioăng cửa máy giặt bằng cách nhấn vào gioăng này cho đến khi nó nở ra và sau đó kiểm tra bằng mắt.

Nó có thể là bộ lọc nước?

Hầu hết các máy giặt hiện đại đều có bộ lọc để ngăn các mảnh vụn, chẳng hạn như đồng xu và kẹp tóc, lọt qua và làm hỏng máy bơm. Nếu bộ lọc không được gỡ bỏ và kiểm tra thường xuyên – như được minh họa trong video bên dưới – bộ lọc có thể bị chặn.

Trong khi tắc nghẽn có nhiều khả năng dẫn đến nước không thể thoát ra khỏi thiết bị, hơn là rò rỉ, rò rỉ có thể xảy ra từ bộ lọc nếu con dấu bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tháo bộ lọc ra và kiểm tra lại con dấu, thay thế nó nếu nó có vẻ bị hỏng.

Khắc phục lỗi máy giặt Haier tại nhà khách hàng chuyên nghiệp

>>> Xem thêmSửa máy giặt tại nhà Thanh Xuân

Đừng quá tải đồ giặt của bạn:

Máy giặt của bạn quá tải có thể dẫn đến hư hỏng, chẳng hạn như lồng giặt bị lệch và chu trình không hoạt động khi nó đạt đến chu kỳ vắt. Máy giặt của bạn quá tải cũng có thể dẫn đến rò rỉ.

Để giảm thiểu rủi ro này, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đổ đầy lồng giặt từ nửa đến 2/3 – điều này sẽ đảm bảo đồ giặt của bạn được giặt sạch như bình thường và quần áo của bạn có thể được làm sạch đầy đủ.

Lần tới nếu bạn tìm thấy một vũng nước trên sàn bếp, cạnh máy giặt, đừng hoảng sợ, Sửa máy giặt . Tắt thiết bị của bạn và bắt đầu kiểm tra các khu vực được đề cập ở trên – bắt đầu bằng cách kiểm tra xem thiết bị có bằng phẳng, trước khi kiểm tra ống dẫn nước vào, ngăn phân phối, miếng đệm cửa và bộ lọc nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0988 230 233