Home / Sửa bếp từ / Sửa bếp từ lỗi E0,E1,E2,E3,E4,E5,E6,E7,E8,E9 (Triệt để – Tại nhà)

Sửa bếp từ lỗi E0,E1,E2,E3,E4,E5,E6,E7,E8,E9 (Triệt để – Tại nhà)

Trong quá trình sử dụng bếp từ bạn hay thấy bếp báo lỗi như e0, e1, e2, e3, e4, e5, e6, e7… Điều đáng nói là những lỗi đó gây cho người nấu rất nhiều phiền phức và chúng ta sẽ gặp trở ngại nhiều khi sử dụng.

Vì khi bếp báo lỗi như vậy hầu hết quá trình nấu nướng đều bị ngắt quãng khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu và muốn khắc phục một lần triệt để tất cả các lỗi này.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các số mã lỗi thường gặp trên bếp từ và các nguyên nhận cũng như cách khắc phục các mã lỗi này. Mong bạn sẽ tham khảo qua bài viết.

Sửa bếp từ lỗi E - Công ty Bảo trì số 1
Sửa bếp từ tất cả các lỗi

=>Xem thêm: Sửa bếp từ tại Tây Hồ

Bếp từ báo lỗi E0

Nếu bạn vừa đặt nồi lên bếp và thấy bếp báo lỗi e0 trên đồng hồ hiện thị và âm thanh báo lỗi thì có thể bạn đang dùng nồi quá bé nên bếp không nhận nồi.

Nguyên nhân

  • Do mạch cảm biến từ trường dưới bếp không nhận diện được đáy nồi do nồi trên bếp không phải nồi từ.
  • Do nồi có kích thước bé hơn 1/2 vòng từ của bếp
  • Do sử dụng sai nồi, không đúng nồi với bếp

Cách khắc phục 

Cách sửa bếp từ báo lỗi E0 rất đơn giản vì bạn chỉ cần thay bằng nồi chuyên dụng cho bếp từ là được và nồi phải đặt đúng vị trí của bếp sao cho không lệch ra ngoài thì bếp sẽ hết báo lỗi và có thể hoạt động trở lại bình thường. 

Bếp từ báo lỗi E1

Bạn đang nấu đồ ăn bằng bếp thừ thì thấy bếp từ có âm thanh báo lỗi và hiển thị Lỗi e1 thì hiện bếp của bạn đang trong trạng thái quá nhiệt lên tự ngắt và ngừng hoạt động

Nguyên nhân 

Do bếp từ của bạn đun nấu trong một khoảng thời gian dài và công suất điện lớn, dẫn đến quạt gió không hoạt động kịp để đẩy nhiệt ra ngoài nên không thể làm mát tất cả bếp nhanh chóng.

Khi mức nhiệt của bếp đạt quá mức quy định và kéo dài trong một khoảng thời gian khiến hệ thống cảm biến nhiệt cảnh báo và khiến bếp từ ngưng hoạt động để thiết bị không gặp phải những vấn đề hư hại nặng nề hơn.

Cách khắc phục 

Để có thể sửa bếp từ báo lỗi E1 điều bạn cần làm bây giờ là hãy nhanh chóng tắt bếp ngay nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút. Nhằm cho quạt gió có thể tiếp tục hoạt động làm mát bếp để bếp về trạng thái ban đầu.

Ngoài ra lúc này bạn cần bỏ nồi ra khỏi mặt bếp và có thể dùng quạt và để hướng gió hướng vào đáy bếp để làm nhiệt độ bếp giảm nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tiếp tục nấu đồ ăn thì bạn lên chờ khoảng 20 phút để cho bếp có thể hoạt động trong trạng thái tốt nhất và hạn chế được các hư hỏng vì nếu bạn vẫn cố tiếp tục nấy ăn thì bếp có phần trăm cao sẽ gặp phải các hư hỏng nặng hơn.

Sửa bếp từ lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E8, E9
khắc phục nhanh chóng các lỗi ngay tại nhà

=>Xem thêm: Sửa bếp từ tại Thanh Xuân

Bếp từ báo lỗi E2

Nguyên nhân 

Bạn thấy bếp từ tự nhiên báo lỗi e2 thì lỗi này là do nguồn điện có tải quá lớn được truyền vào bếp, tức nguồn điện hoạt động bất thường, cao hơn mức điện áp cho phép (240-260V).

Khi mà nguồn điện cao như vậy được truyền vào thiết bị thì cảm biến công suất trong thiết bị sẽ tự động ngắt điện và bếp từ sẽ báo lỗi e2 để chúng ta biết lỗi mà thiết bị đang gặp phải và để sửa lỗi e2. 

Cách khắc phục

Nên dùng bộ ổn áp để có thể duy trì dòng điện ổn định giúp cho thiết bị không còn gặp phải những tình trạng báo lỗi e2 nữa và giúp đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng thiết bị.

Bếp từ báo lỗi E3

Nếu nhận thấy thiết bị báo lỗi e3 thì lúc này thiết bị của bạn đang không được cấp đủ nguồn điện để hoạt động phục vụ cho công việc nấu ăn của bạn.

Nguyên nhân: Là do điện được cấp vào bếp quá yếu, cũng có thể đang trong giờ cao điểm lên điện được phân chia không phù hợp hoặc tại nhà bạn có quá nhiều thiết bị đang hoạt động lên nguồn điện sẽ yếu đi đẫn đến bếp không hoạt động nổi.

Cách khắc phục: Cách sửa bếp từ báo lỗi E3 là bạn có thể xem những thiết bị không sử dụng và ngắt nguồn điện cho thiết bị đó để nguồn điện trở lại bình thường và bạn bắt đầu thực hiện công việc hằng ngày.

Khắc phục triệt để lỗi E1 bếp từ
Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi xảy ra

Bếp từ báo lỗi E4

Nguyên nhân: Đây là lỗi điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao do thiết kế cảm biến của từng bếp

Cách khắc phục: Sửa bếp từ báo lỗi E4 khi gặp trường hợp này, bạn hãy tắt bếp đi và để nó nguội, ngay sau đó bỏ nồi ra và làm bếp nguội rồi tiếp tục nấu, đặc biệt nếu tại nồi nấu thì nên thay bếp.

Sửa bếp từ lỗi E5

Nguyên nhân: Lỗi này là do trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt, nóng quá mức khi đun nấu

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi E5 bạn chỉ cần = tắt bếp, chờ bếp nguội  đến khi nhiệt độ giảm xuống thì có thể nấu lại.

Sửa bếp từ lỗi E6

Nguyên nhân: Là do cảm biến nhiệt có sự cố, nhiệt độ đáy của dụng cụ nấu quá cao. Có thể cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Hãy tắt bếp nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp sau thời gian khoảng 20 phút thì mới nấu nướng lại. Còn trong trường hợp bị hư hỏng thì cần phải gọi nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và thay thế.

Sửa bếp từ lỗi E2
mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

=>Xem thêm: Sửa bếp từ tại Cầu Giấy

Sửa bếp từ lỗi E7

Nguyên Nhân: Là do bộ phận cảm biến bị hở hở mạch hoặc ngắn mạch

Cách khắc phục: Bạn không nên tự ý sửa chữa, lúc này bạn hãy tắt bếp ngay và liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa để họ có thể cử kỹ thuật viên tới nhà bạn kiểm tra và khắc phục các lỗi.

Sửa bếp từ lỗi E8

Nguyên nhân: là đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt và cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt

Cách khắc phục: Bạn không nên sử dụng nồi nấu có đáy nhiệt cao. Bạn nên tắt bếp và bỏ nồi đang đặt trên bếp ra rồi thay nồi khác để tiếp tục công việc, kiểm tra lại vùng quạt tản nhiệt của bếp và đặt bếp ở vị trí thông thoáng.

Sửa bếp từ lỗi E9

Nguyên nhân: là do Sensor đo nhiệt trên mâm dây bị lỗi. Nhưng lỗi này là lỗi do chủ quan bên trong của các nhà sản xuất.

Cách khắc phục: Đây là lỗi do nhà sản xuất lên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này và hãy báo cho địa chỉ cung cấp bếp cho bạn để họ bảo hành bếp.

Nếu bếp từ của bạn đã hết thời gian bảo hành thì hãy gọi đến Bảo trì số 1 để chúng tôi có thể cử kỹ thuật viên tới nhà bạn khắc phục lỗi xảy ra.

Ngoài lình vực sửa bếp từ chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng những dịch vụ khách như : sửa bếp hồng ngoại, sửa lò vi sóng,…

Công ty bảo trì số 1 khắc phục lỗi E3 bếp từ
Sửa triệt để các lỗi với mức giá cực ưu đãi

Dịch vụ sửa lỗi bếp từ ở các mã lỗi của công ty Bảo Trì Số 1

Với những lỗi như trên chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa tại nhà. Nếu là những lỗi đơn giản thì bạn có thể khắc phục được thì nên làm.

Chúng tôi là một trong những địa chỉ sửa bếp từ uy tín tại Hà Nội, chúng tôi đã cung cấp hàng nghìn dịch vụ sửa chữa đến các hộ gia đình tại khu vực Hà Nội.

Hiện nay đơn vị chúng tôi cung cấp cho toàn bộ người dân tại Hà Nội những dịch vụ sửa bếp từ uy tín nhất. tất cả những lỗi báo như: E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6….sẽ được nhân viên kỹ thuật chúng tôi sửa chữa hay tư vấn cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. 

Nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, thái độ phục vụ nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc. Luôn cập nhật kiến thức mới, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và giúp khách hàng có được dịch vụ tốt nhất. 

Có mặt nhanh chóng, chỉ 30 phút sau khi khách hàng yêu cầu qua điện thoại, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tìm đúng hư hỏng, sửa chữa đúng bệnh, không làm lãng phí tiền của khách hàng. 

Nếu có thay thế linh kiện thì linh kiện thay thế bếp từ đều là chính hãng, có tem bảo hành và xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo chế độ bảo hành dài hạn, phục vụ tất cả các ngày trong tuần 24/24 kể cả ngày lễ và chủ nhật.

Sửa bếp từ lỗi E tại nhà Hà Nội
Mang thiết bị trở lại hoạt động bình thường một cách nhanh chóng nhất

Nếu bạn có nhu cầu muốn sửa bếp từ ở các lỗi trên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0935.230.233 để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ.