Home / Sửa máy giặt / Lỗi E23 máy giặt Toshiba và cách khắc phục tại nhà

Lỗi E23 máy giặt Toshiba và cách khắc phục tại nhà

Trong bài viết này, các chuyên gia tư vấn sửa chữa máy giặt Sửa Thiết Bị Uy Tín sẽ đề cập đến lỗi E23 máy giặt Toshiba, một lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba khi bạn đã sử dụng lâu ngày.

Tổng quan về lỗi E23 máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba với khối lượng 7kg, 8kg, 9kg được sử dụng khá nhiều bởi các thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Ưu điểm là khá lớn đối với máy giặt Toshiba với khả năng giặt êm ái, ít tốn điện và giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại phù hợp với túi tiền của mọi người.

Lỗi E23 ở máy giặt Toshiba là lỗi thường gặp ở cá nhà máy như với động cơ Inverter cụ thể sẽ gặp ở các dòng máy sau: AW-D980SV, D990SV, DC1000CV, DC1005CV, DC1300, DC1500CV, DC1700CV và một số dòng máy sử dụng tính năng khóa cửa bằng công tắc.

Lỗi E23 là lỗi hiển thị nhấp nháy trên màn hình, lúc đầu hiện E2 trước sau đó hiện số -3 sau. thường thấy trong động cơ Toshiba truyền động bằng dây đai

Tuy 1 số máy hiển thị như E23 liền hay E2 nháy rồi 3 thì cũng như nhau, đều lỗi như nhau và tình trạng tương tự là lỗi công tắc khóa cửa máy giặt.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Tổng quan về lỗi E23 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân xảy ra máy giặt Toshiba lỗi E23

Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 khi nào? Với lỗi E23 trên máy giặt Toshiba khi chuyển sang chu trình vắt thì máy báo lỗi. Có thể nếu đèn led biểu tượng trên bảng điều khiển sáng thì công tắc khóa nắp cửa bị hư nên báo lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E23 hiện nay

Lỗi E23 Máy giặt Toshiba Inverter 99% là hư công tắc khóa nắp cửa.

Công tắc khóa nắp cửa máy giặt Toshiba được thiết kế nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dùng, đặc biệt là trẻ em không thể nghịch tay khi máy đang quay với tốc độ cao.

Tuy nhiên, cũng phải nói đến nhược điểm của công tắc khóa nắp cửa, đó có thể là do chất lượng công tắc kém cộng với vị trí công tắc bị ẩm ướt nên nhanh chóng bị hỏng.

Một số trường hợp hư công tắc khóa nắp cửa nhưng máy báo lỗi E21, lỗi E21 là do công tắc từ hoặc công tắc trống có vấn đề nhưng hư công tắc khóa nắp cửa khiến nắp cửa bị hư, không chật,dẫn đến lỗi E21 trên máy giặt Toshiba. Vì vậy máy giặt Toshiba báo lỗi E23 cũng là một trường hợp hư khóa nắp cửa.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Nguyên nhân xảy ra máy giặt Toshiba lỗi E23

Cách khắc phục lỗi E23 máy giặt Toshiba hiệu quả tại nhà

Với lỗi E23 máy giặt Toshiba khách hàng rất khó tự sửa chữa, do công tắc nắp cửa máy giặt Toshiba cũng rườm rà khi tháo ra lắp vào không đúng cách.

Nếu biết một chút về kỹ thuật, bạn có thể tháo công tắc cửa ra xem có bị hư motor khiến tiếp điểm không đóng được, hoặc tiếp điểm bị Oxy hóa. Lau khô mô tơ, vệ sinh các tiếp điểm và lắp lại xem máy còn báo lỗi E23 không.

Sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba: Để khắc phục lỗi E23 ở máy giặt Toshiba Inverter hiện nay có 2 giải pháp. Sau đây Sửa Thiết Bị Uy Tín sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng giải pháp cũng như xu hướng khắc phục lỗi E23  xuất hiện trên máy giặt Toshiba mà các thợ điện lạnh chuyên nghiệp thường áp dụng vào công việc sửa chữa.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Thay mới công tắc cửa

Với những máy giặt còn hạn bảo hành, khi quý khách gặp lỗi E23, trung tâm bảo hành sẽ thay công tắc cửa mới cho quý khách. Tuy nhiên, với thợ sửa điện lạnh, họ sẽ không chọn giải pháp này.

Tháo hẳn công tắc khóa nắp chụp cửa

Với giải pháp này chi phí rẻ hơn, thực hiện ngay trong ngày mà không cần phải đợi đặt hàng công tắc cửa từ hãng. Tháo hoàn toàn công tắc cửa để giải quyết lỗi E23 xuất hiện trên máy giặt Toshiba Inverter là giải pháp được nhiều kỹ thuật viên điện lạnh lựa chọn.

Trên đây là thông tin lỗi E23 máy giặt Toshiba và cách khắc phục. Cảm ơn các bạn vì đã xem bài viết.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật