Home / Sửa bếp từ / Hướng dẫn tự sửa bếp từ bị cháy nhanh chóng, an toàn tại nhà

Hướng dẫn tự sửa bếp từ bị cháy nhanh chóng, an toàn tại nhà

Sửa Thiết Bị Uy Tín là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa bếp từ uy tín nhất Hà Nội. Nhờ sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề; Trung tâm luôn tư vấn, hướng dẫn người dùng sử dụng bếp từ được tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ mẹo sửa bếp từ bị cháy an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. 

Sửa bếp từ bị cháy an toàn tại nhà
Sửa bếp từ bị cháy an toàn tại nhà

Hướng dẫn người dùng tự sửa bếp từ bị cháy ngay tại nhà

Bếp từ nhà bạn đang đun bỗng sì khói đen sì. Vậy nguyên nhân và cách sửa thế nó như thế nào? Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây.

Trong quá trình sử dụng, dù bếp từ nhà bạn có tốt đến đâu thì cũng không tránh khỏi hỏng hóc. Đặc biệt nhất là trường hợp bếp đang đun bỗng tắt ngấm, xì khói đèn sì, khét lẹt. Những lúc như vậy bạn không cần phải hốt hoảng. Hãy bình tĩnh rút điện ra để tránh tình trạng chập cháy và để bếp nguội hẳn. Sau đó, bạn hãy kiểm tra theo các bước đưới đây. Nếu không thực hiện được thì có thể liên hệ tới số Hotline: 0988.230.233 để kỹ thuật viên của chúng tôi đến tận nhà sửa chữa.

=>Xem thêm: Sửa bếp từ tại nhà Bắc Từ Liêm

Các bước để sửa bếp từ bị cháy 

Chuẩn bị các dụng cụ: Tuốc nơ vít, đồng hồ đo điện, cầu chì, tụ

Bước tiến hành:

Nguyên nhân: Hầu hết bếp từ bị cháy đều là do cháy nổ tụ 275v – 5uf. Ngoài ra nó còn đi kèm với cầu chì của bếp. Chính vì vậy, để khắc phục lỗi triệt để, bạn cần áp dụng theo những bước sau:

Bước 1: Bạn mở mặt trước bếp từ bằng dụng cụ chuyên dụng là tuốc nơ vít.

Bước 2: Vặn óc để tháo mặt từ ra đồng thời gỡ các cáp nối liên quan

Bước 3: Bạn lần lượt kiểm tra cầu chỉ, các con tụ của bếp bằng bút thử điện xem chúng còn hoạt động không?

Bước 4: Nếu thấy cầu chì hoặc con tụ bị hỏng, bạn cần thay thế ngay lập tức. Để thay thế được bạn cần tháo con ốc cố định để lấy cụm Ic ra ngoài.

Bước 5: Dùng máy hàn linh kiện điện tử để dính con tụ cũ ra, khéo léo thay con tụ mới vào.

Bước 6: Nếu thấy cầu chì cháy thì bạn cần thay thế cầu chì ngay lập tức

Sau quá trình sửa chữa này, bạn cần sử dụng đồng hồ đo điện để đo lại cả hệ thống. Nếu thấy mọi thứ hoạt động ổn định thì bạn tiến hành lắp lại rồi sử dụng

=>Xem thêm: Sửa bếp từ tại Nam Từ Liêm

Lựa chọn Sửa Thiết Bị Uy Tín để khắc phục các lỗi liên quan đến bếp từ

Kỹ thuật viên sửa lỗi bếp từ bị cháy
Kỹ thuật viên sửa lỗi bếp từ bị cháy

Như vậy, dựa vào 6 bước trên bạn đã có thể tự sửa bếp từ bị cháy ngay tại nhà an toàn, hiệu quả. Với bất cứ hiện tượng nào xảy ra với bếp từ, nếu bạn không thể tự sửa thì có thể gọi ngay cho Sửa Thiết Bị Uy Tín để chúng tôi giúp bạn xử lý nhanh chóng.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bếp từ, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, Trung tâm là sự tin tưởng của đa số khách hàng trên địa bàn Hà Nội hiện nay. Làm việc với cái tâm trong nghề, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu; chúng tôi cam kết sẽ mang dịch vụ sửa bếp từ tốt nhất đến với khách hàng.

=>Xem thêm: Sửa bếp từ tại Hai Bà Trưng

Bên cạnh dịch vụ sửa bếp từ, Sửa Thiết Bị Uy Tín còn cung cấp các dịch vụ khác như: dịch vụ sửa máy giặt, dịch vụ sửa điều hòa, dịch vụ sửa lò vi sóng, dịch vụ sửa bình nóng lạnh, dịch vụ sửa máy lọc nước, dịch vụ sửa tủ lạnh,…Chi nhánh của chúng tôi trải dài khắp 12 quận trên địa bàn Hà Nội. Gọi ngay 0988.230.233 để được hỗ trợ cụ thể. Lựa chọn chúng tôi bạn sẽ thấy được giá trị đồng tiền mình bỏ ra là không hề lãng phí