Home / Sửa máy giặt / cách sửa chữa máy giặt không vắt được

cách sửa chữa máy giặt không vắt được

sau khoản thời gian bấm nút cho máy giặt thực hiện giặt, nhưng khi mở nắp kiểm tra thì bất ngờ đột ngột vì máy lồng chứa còn rất nhiều nước. Hiện tượng này đã gây phiền toái và giận dữ đến nhiều người dùng, mặc dù thế nó chưa hẳn là không có cách giải quyết và khắc phục. Bảo Trì Số 1 sẽ cung cấp đến độc giả các lý do và cách khắc phục bài toán máy giặt không vắt được.

Đường ống cung cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn

Quy trình giặt giũ của máy giặt về cơ bản như sau: Ở đợt nước đầu tiên, máy chỉ giũ sơ qua toàn bộ quần áo trong lồng chứa để tiếp tục chu kỳ giặt trong đợt nước sau. Tuy nhiên khi đường ống cung cấp nước đến máy bị trục trặc, không có nước dẫn đến máy thì máy sẽ tự động ngưng chu kỳ giặt này và do đó cũng không thể vắt khô quần áo.

Trong trường hợp này, quần áo trong máy vẫn sẽ còn ướt trong khi nước đã được xả hết ra ngoài theo ống dẫn. Cách sửa máy giặt không vắt được trong trường hợp này là bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước, xem van cấp nước đến máy giặt có bị hở hay đường ống có bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn gây ra không. Ngoài ra nếu lực nước dẫn đến máy quá yếu thì bạn cũng nên trang bị hệ thống bơm tăng áp để nước dẫn đến máy mạnh và đều hơn.

>>> Xem thêm: Sửa máy giặt tại Hoàn Kiếm

Ống thoát nước bị tắc nghẽn

Ống thoát nước (hay còn gọi là ống xả) là đường ống để dẫn nước từ lồng giặt thoát ra ngoài. Máy giặt sẽ không vắt được khi nào nước trong lồng chứa còn chưa thoát ra ngoài hết. Nguyên nhân rất có thể là do đường ống xả bị tắc nghẽn bởi một vật gì đó hay bị đóng cặn bẩn quá nhiều.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy kiểm tra toàn bộ đường ống xả xem có bị vướng vật gì bên trong không và nên vệ sinh đầu ống để khỏi cặn bẩn đóng lại. Nếu kiểm tra đường ống thoát nước vẫn bình thường nhưng máy giặt vấn không vắt được thì có thể lỗi nằm ở hệ thống van xả bên trong máy. Lúc này bạn nên gọi cho hãng hoặc trung tâm chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm của mình để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Nắp mắt giặt còn hở

Đây là nguyên nhân thường hay gặp nhất của tình trạng máy giặt không vắt được. Hầu hết tất cả sản phẩm máy giặt trên thị trường đều được thiết lập hệ thống an toàn khiến máy giặt sẽ không thể hoạt động một khi nắp máy còn hở. Do vậy trước khi cho máy tiến hành giặt, bận cần kiểm tra kỹ lại xem mình đã đóng nắp máy hay chưa.

Sua May Giat 01

>>> Xem thêmSửa máy giặt tại nhà Hoàn Kiếm

Chương trình cài đặt trong máy giặt bị lỗi

Trường hợp này là rất hiếm khi xảy ra bởi việc sản xuất bất cứ thiết bị công nghệ nào cũng là một quy trình đồng bộ. Tuy nhiên vì một lý do kỹ thuật nào đó, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên thị trường các sản phẩm bị lỗi chương trình cài đặt bên trong. Hay trong điều kiện thời tiết không ổn định, độ ẩm, nhiệt độ đôi khi cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mạch điện bộ điều khiển bị chịu tác động xấu.

Ngoài ra còn một khả năng nữa đó là bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính hay phát ra sóng điện từ như nam châm, điện thoại lên bộ điều khiển trung tâm máy giặt. Bảng điều khiển trung tâm là nơi được nhà sản xuất lắp đặt bộ nhớ chương trình điều khiển máy giặt, nên nếu các thiết bị mang từ tính lại gần có thể sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Trong trường hợp máy giặt không vắt được do lỗi chương trình cài đặt, bạn nên liên hệ đến hãng bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

>>> Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Dây đai hoặc động cơ của máy giặt bị hỏng

Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây curoa, sau một thời gian dài sử dụng thì dây curoa sẽ bị giãn, tuột ra khỏi động cơ khiến máy giặt không vắt được. Còn đối với các máy giặt sử dụng hệ truyền động trực tiếp không sử dụng dây curoa thì có thể nguyên nhân là do động cơ gặp trục trặc.

Trong trường hợp này thì việc sửa chữa ngay tại nhà sẽ rất khó khăn vì đòi hỏi nhiều kỹ thuật chuyên môn cũng như công cụ hỗ trợ, vì vậy bạn nên liên hệ Bảo Trì Số 1 để được tư vấn nhé 0988 230 233.