Home / Sửa bếp từ / Cách kiểm tra igbt của bếp từ dễ dàng

Cách kiểm tra igbt của bếp từ dễ dàng

Bạn đang ước ao kiểm tra igbt của phòng bếp từ hay mình là người thay thế bếp từ nhưng lại không biết cách đo và kiểm tra IGBT như thế nào. Sao đây Bảo Trì Số 1 viết ra dưới đây sẽ nêu chi tiết cụ thể kết cấu và cách đo IGBT công dụng, dễ dàng và đơn giản tiến hành.

cách kiểm tra IGBT của bếp từ

IGBT là gì?

IGBT là viết tắt bởi cụm từ Insulated Gate Bipolar Transistor, được dân thợ gọi với cái tên khác là bé sò công năng. Đây là 1 trong công nghệ tiên tiến bắt đầu áp dụng không ít trong sản xuất bếp từ Nhật nhập khẩu và một số trong những dòng thiết bị khác ví như máy hàn điện tử, máy cắt Plasma. Sò công năng là một trong bộ phận trọng điểm của phòng bếp từ đôi khi được xem như con tim của nhà bếp, cùng tìm hiểu cấu tạo của IGBT để biết sức ảnh hưởng của thiết bị này.

>>> Thay mặt kính bếp từ đôi tại Hà Nội

Cấu trúc của IGBT

gồm cấu tạo tương tự với Transistor với khả năng đóng ngắt mạch siêu nhanh bằng cách đặt điện áp tinh chỉnh vào 2 cực E và G.

điểm nổi bật giữa IGBT & Transistor là IGBT có thêm 1 lớp nối Collector theo đó tạo nên kết cấu chào bán dẫn P-N-P giữa Collector với Emiter, trong khi Transistor gồm cấu tạo là N-N.

IGBT tất cả 3 điện cực là cực E, cực C & cực G. Cực C các điện từ cực E, cực G được cách điện từ cực E và cực C. 1 Ống IGBT phối kết hợp với diode giảm xóc ở cả hai cực E & C dễ dàng bắt gặp bằng bút vạn năng. Trong bếp từ, các IGBT được xắp xếp gần nhau phân thành 1 mạch kín, mỗi IGBT đều được kết nối với đường xung điện 18V, chân áp ra output của vi xử lý LC LM358 và LC LM339.

>>> Xem thêm: Lắp đặt bếp từ tại nhà Hà Nội

Chuẩn bị trước lúc đo và kiểm tra

 • nếu đặt hở chân Gate, không khi nào áp dụng nguồn điện 20V giữa chân Emittor và Collector.
 • bảo đảm tĩnh điện để không làm hỏng các thiết bị xung quanh.
 • cực tốt là thực hiện đồng hồ vạn năng tất cả chế độ kiểm tra Diode, chăm chú điện áp luôn bé thêm hơn 20V, thông thường thực hiện nguồn điện 9V.
 • Không được dùng điện áp Emittor to hơn các báo giá trị điện áp của IGBT, điện áp giữa Emittor & Gate không được phép lớn hơn điện áp định danh của IGBT.

Chỉ dẫn cách đo và kiểm tra IGBT

hướng dẫn cách đo và kiểm tra IGBT

hướng dẫn đo IGBT chi tiết cụ thể

Điện áp chịu đựng UCE

Kiểm tra điện áp chịu đựng UCE, đó là điện áp tối đa mà IGBT có thể chịu đựng được, nếu phòng bếp ra đời điện áp không hề thấp vượt quá UCE sẽ dẫn đến IGBT bị chết. Cho nên kiểm tra điện áp chịu đựng UCE rất là cần thiết.

Kiểm tra Gate Oxide

 • kiểm soát và điều chỉnh đồng hồ vạn năng & để đo cơ chế đo điện trở.
 • Nếu IGBT bọ hỏng, Khi kiểm tra thấy có điện trở rò giữa chân Collector và chân Gate
 • Nếu đo mà thấy điện trở của Gate & Emittor đều lớn vô cùng thì rõ nét Sò công suất IGBT vẫn sử dụng tốt.

>>> Xem thêm: Sửa bếp từ Munchen tại Hà Nội

Kiểm tra Collector-Emittoor

 • Đặt đồng hồ vạn năng ở chính sách Diode.
 • Lấy sò công suất IGBT thoát khỏi mạch.
 • Nối chân Emittor & chân Gate.
 • Nếu cực âm được nối với Collector & cực dương của que đo nối với Emittor, đồng hồ chỉ đúng điện áp bên trên diode bên trong sò công suất.
 • Ngược lại nếu đồng hồ thời trang chỉ hở mạch hoặc trạng thái điện trở rất cao.
 • Nếu IGBT bị hỏng thường là do mạch bị ngắn, bị hở mạch ở cả 2 chiều hoặc cả 2D đều sở hữu điện trở.

Kiểm tra tần số dao động F

Đấy là tham số rất quan trọng trong bếp từ, bạn cần chú ý:

 • Tần số vận động càng cao thì IGBT thì chuyển động càng nhanh.
 • Nếu thông số kỹ thuật F còn thiếu thì cho dù tất cả lắp IGBT bao gồm chỉ số IC & UCE tốt cũng không đáp ứng được tần số vận động rất có thể dẫn đến nổ IGBT.

phần mềm của IGBT trong bếp từ

Với năng lực đóng ngắt điện siêu nhanh chính vì như vậy IGBT được dùng để bảo đảm bếp từ khỏi các sự cố. Bổ trợ đắc lực trong các công việc chuyển mạch điện trong không ít thiết bị.

Kết luận: khi sò công suất IGBT gắp luận điểm, lỗi khiến cho IGBT của bếp tự ngắt liên tiếp, trong tình huống này bạn không nên tự ý tháo hay thay thế sửa chữa IGBT của bếp từ. Đấy là 1 lỗi rất là khó để giải quyết và khắc phục, dễ dẫn đến làm hỏng các bộ phận khác. Bạn hãy gọi ngay cho trọng tâm sửa bếp điện để được tư vấn & xử lý vấn đề lỗi IGBT.

>>> Xem thêm: http://suathietbiuytin.com/cach-thay-mat-kinh-bep-tu-tai-ha-noi-0988-230-233/