Home / Sửa bếp từ / Bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Bếp từ thời buổi hiện nay được dùng thông dụng và rộng thoải mái bên trên thị trường toàn quốc. Bếp từ sử dụng dòng điện xoay chiều giúp nồi ấm nhanh, chính vì thực hiện nguyên tắc này nên bếp điện có công dụng đạt ngưỡng đun nấu lên đến 95%. Hiệu suất này lớn hơn hẳn lần so với bếp gas hoặc mấy bếp khác. Chủ yếu gia đình bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời gian và Ngân sách chi tiêu cho sự nấu nướng nội trợ.

Lỗi bếp điện vẫn chạy nhưng không nóng là lỗi thông dụng thường xẩy ra ở những dòng thiết bị bếp điện không đạt chất lượng. Sự cố bếp không ấm hoặc rất rất lâu nóng rất dễ nhận thấy phụ thuộc dụng cụ nấu như xoong, nồi chảo không nóng, hoặc nóng nhưng không đủ nhiệt buộc phải thức ăn lâu chín. Khi bếp từ có biểu hiện này hoàn toàn có thể dẫn đến những nguyên nhân sau.

sửa bếp từ kêu tít tít

Cách khắc phục bếp từ không nóng

1) Điện áp tạm bợ

Vì chế độ buổi giao lưu của bếp điện áp dụng nguyên vật liệu điện là bao gồm & duy nhất. Bởi thế, hoàn toàn có thể điện áp được kết nối với bếp điện của thành viên gia đình tạm thời hoặc còn thiếu công suất cung ứng điện cho bếp điện hoạt động.

Nếu điện áp thấp, nguồn năng lượng cung ứng cho bếp từ không đủ, phòng bếp vẫn sẽ được kết nối với nguồn điện, đèn chiếu sáng, quạt gió chạy nhưng bếp không thể sinh nhiệt để làm nóng các đồ vật đun nấu.

Cách giải quyết và khắc phục lỗi bếp từ vẫn chạy nhưng không ấm là bạn hãy kiểm tra công suất nguồn điện của mái ấm gia đình người thân xem bao gồm phù hợp với bếp điện hay là không. Bằng nhiều thiết bị bếp từ nhập khẩu hoặc bếp từ xách tay bao gồm nguồn điện rất cao, chưa phù hợp với hiệu điện thế của việt nam. Cần dùng nguồn điện đủ lớn, phù hợp với hiệu suất điện được cho phép của bếp từ.

>>> Xem thêmLắp đặt bếp từ tại nhà Hà Đông

2) Tụ điện lọc nguồn 5uF “hết hạn sử dụng”

Tương tự như bất kỳ thiết bị điện nào khác, sau một thời gian thực hiện, một số trong những bộ phận cần phải bảo dưỡng, sửa chữa thay thế. Bếp từ cũng thế.

Tụ điện lọc nguồn 5uF yếu dẫn đến bề từ chạy nhưng không ấm do năng lực chuyên môn điện dung của tụ điện giảm, năng lực điện thấp, không đủ cung cấp cho bếp điện. Dẫn đến lượng nhiệt sản ra đời rất thấp hoặc không tồn tại nhiệt được sinh ra.

Để khắc phục tình hình này, bạn cần bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ tụ lọc điện 5uF khi thấy bao gồm tín hiệu tụ điện yếu.

3) Chết sò công năng IGBT

Một Tại Sao khác khiến bếp điện vẫn chạy nhưng không nóng đó là chết sò công năng IGBT. Khi phụ kiện này bị chết sẽ sẽ làm cháy cầu chì hoặc nhả atomat khi kết nối bếp từ với nguồn điện.

Tình huống nhẹ khi IGBT bị chết ở dạng đứt mạch (đứt CE), bếp điện vẫn sẽ sáng, quạt làm giảm nhiệt độ vẫn hoạt đồng nhưng không làm nóng dụng cụ nấu. Đó là linh kiện rất quan trọng trong bếp điện, chính vì như vậy mà bạn phải sửa chữa khi đứt CE.

>>> Xem thêmLắp đặt bếp từ tại nhà Long Biên

4) sử dụng không đúng cấu tạo từ chất xoong nồi

Bếp từ là thiết bị khá kén nồi nấu, nó sẽ không phù hợp tác với các chất liệu đáy xoong nồi không nhiễm từ. Vì thế,nếu người nhà gặp yêu cầu tình huống bếp từ vẫn chạy nhưng không ấm. Có thể bạn đang thực hiện không đúng cấu tạo từ chất xoong nồi.

Để định vị bao gồm đúng lý do khiến bếp từ không nóng do dụng cụ nấu hay không. Chúng ta chỉ việc sửa chữa chiếc nồi mình đang nấu bởi nồi có đáy nhiễm từ. Để biết đáy nồi gồm nhiễm từ không, chúng ta cũng có thể áp dụng nam châm hút từ để kiểm tra. Nếu nam châm hút từ chặt vào đáy nồi, có nghĩa là nồi của chúng ta có thể dùng được bên trên bếp điện.

Để rất có thể ít gặp những lỗi, sự cố như bên trên đây, người trong gia đình nên mua bếp điện của những tên thương hiệu lớn, tất cả đáng tin cậy để bảo đảm bếp điện được sử dụng bền vững lâu dài, an toàn và tin cậy và tiết kiệm chi phí sửa, bảo dưỡng, bảo hành.

>>> Xem thêmLắp đặt bếp từ tại Hai Bà Trưng

Như vậy, gia đình bạn đã biết tại sao bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng? Bên trên đấy là những tại sao và cách khắc phục tốt nhất có thể sự cố bếp từ không ấm mà tôi đã chia sẻ. Hy vọng, qua bài này, các nàng nội trợ có thêm kinh nghiệm và các mẹo hay để thực hiện bếp từ an toàn và đáng tin cậy, tiết kiệm ngân sách và chi phí.

Liên hệ : 0988 230 233 để được tư vấn một cách hoàn thiện hơn.