Home / Chưa được phân loại / Bếp Từ Có Dễ Trầy Xước Không?

Bếp Từ Có Dễ Trầy Xước Không?

Bếp từ khá chắc chắn và thường có mặt trên bằng kính, bất kỳ thứ gì bởi chai lọ thủy tinh đều hoàn toàn có thể bị trầy xước. Phần thân bên phía ngoài của cảm ứng xung quanh được làm bằng thép hoặc nhựa thường rất khẳng định chắc chắn, cứng cáp và không dễ trầy xước.

Bên trên được làm bằng pha lê chất lượng tốt. Mặt phẳng composite thủy tinh-gốm bền và cứng. Mặc dù thế, nó hoàn toàn có thể bị trầy xước.

Ít bao gồm nguyên liệu làm phòng bếp nào vận động rất tốt trong công việc đun nấu bởi cảm ứng từ. Nhưng chúng rất dễ gây trầy xước mặt kính bếp điện. Chúng cũng đều có thể làm nứt khu vực mặt phẳng kính.

Tóm lại – mặt phòng bếp từ không dễ bị xước và nếu như khách hàng cảnh giác với cùng một số thứ cơ bản, chúng ta cũng có thể dễ dàng và đơn giản tránh được đa số những vết xước. Ngoài ra, các bạn minh chứng và khẳng định sẽ gặp đề nghị một số vết xước khi sử dụng mỗi ngày và yêu cầu lo ngại về nó rất nhiều.

có một số thủ thuật với sự hỗ trợ của tôi sẽ phát hiện rằng việc trầy xước có thể được giảm thiểu bất kể cấu tạo từ chất đồ nấu nướng đang được dùng.

Điều gì có thể gây xước cho phòng bếp từ?

có nhiều Tại Sao có thể gây xước bề mặt gốm sứ.

  1. Bề mặt xoong, chảo thô ráp & cách giải quyết và xử lý thô của đồ vật nấu nướng hoàn toàn có thể gây trầy xước
  2. Trượt dụng cụ nấu nướng trên mặt hoặc đập vật nặng lên nó có thể dẫn đến trầy xước
  3. Trượt dụng cụ nấu nạp năng lượng qua vết tràn nước ấm gồm chứa những tinh thể đường hoặc muối hoàn toàn có thể gây trầy xước.
  4. Nguyên liệu nấu nướng cứng & nặng hơn mặt phẳng gốm chai lọ thủy tinh như gốm cứng, gang, … Có thể dễ dàng và đơn giản làm xước mặt phẳng.

Vì bề mặt phẳng và nhẵn yêu cầu đôi lúc Việc thực hiện nó như một phần mở rộng của mặt bàn bằng cách cắt rau và đặt chén bát, đĩa, đồ vật lên đấy rất có thể dẫn đến trầy xước.

Làm sao để biết liệu chúng có phải là vết xước hay không?

Để biết chắc rằng các đường này còn có bị trầy xước hay không, hãy đánh bóng bởi một miếng vải sợi bé dại độ ẩm. Nếu các đường thẳng bặt tăm, thì chúng không trở nên trầy xước.

Cảm nhận vết xước bằng ngón tay của bạn & cố gắng nỗ lực không làm vết xước sâu hơn bằng cách sờ vào bất cứ nguyên liệu nào khác. Bề mặt thường sẽ không còn mịn và các bạn sẽ rất có thể cảm nhận được sự khác biệt. Nếu vết xước sâu, quan sát ngón tay sẽ tinh tế và sắc sảo hơn.

>>> Xem thêm: Sửa bếp từ tại Tây Hồ

Cách chống trầy xước cho bếp từ

Sử dụng nhiều chủng loại kem làm sạch phòng bếp chuyên sử dụng sau khi dùng cảm ứng. Chúng chuyển động tương đối tốt trong các công việc bảo đảm mặt phẳng.

Nó giống hệt như sáp ô tô giúp làm sạch các hạt nhỏ thậm chí là không còn thấy được bởi mắt thường. Các chất cặn còn lại rất có thể làm ố vàng và trượt những dụng cụ nấu nướng lên trên rất có thể gây xước mặt phẳng kính.

Không đập dụng cụ nấu nướng trên bề mặt kính. Đặt chúng khẳng định nhưng nhẹ nhàng

Tránh trượt đồ vật nấu qua cảm biến. Nhấc chúng lên rồi đặt lên bếp từ.

Đế của đồ vật nấu nạp năng lượng cần nhẵn & phẳng. Nỗ lực cố gắng tránh những đồ vật nấu nướng có đế thô.

trong những lúc nấu, bạn có thể lót tấm lót hoặc giấy giữa dụng cụ nấu & mặt phòng bếp để hạn chế trầy xước như tấm lót nướng bằng silicon dẻo mỏng mảnh hoặc giấy da và nó sẽ không còn bắt lửa.

Nó sẽ tránh trầy xước và cũng thấm nước tràn. Một số khách hàng cho thấy đã áp dụng chiến thắng khăn giấy & báo mà không trở nên cháy.

Không lúc nào làm sạch bề mặt bếp bằng những nguyên liệu hoặc miếng tẩy rửa có tính bào mòn. Cũng nên tránh trọn vẹn các miếng đệm bằng thép và thô ráp, sần sùi & sần sùi. Sử dụng miếng đệm chuyên dụng với xà phòng nhẹ & nước ấm áp. Một miếng vải mềm cũng đều có thể được sử dụng để triển khai sạch.

Đường tràn rất có thể gây nên các vết rỗ trên bề mặt. Làm sạch chúng càng sớm càng tốt. Đó sẽ là khi mặt bếp ấm & không thật ấm hoặc quá lạnh. Hãy cảnh giác. Rỗ nếu chưa được vô hiệu rất có thể để lại sẹo lâu dài hơn

Luôn kiểm tra đáy của chảo và nồi mà gia đình sắp để trên cảm ứng. Chưa được có những hạt ăn uống bị mắc kẹt bên trên đế & họa tiết thiết kế của đế chưa được gồm vòng hoặc gờ. Điều đó hoàn toàn có thể gây ra trầy xước trong khi khuấy.

trong những lúc khuấy, không lúc nào dịch rời chảo qua lại. Ma sát hoàn toàn có thể tạo ra trầy xước.

Không lúc nào dùng dao cạo bỏ ăn uống bị cháy hoặc kẹt lại. Có những đồ vật cạo chuyên được dùng được thiết kế cho bề mặt nhà bếp, yêu cầu các bạn cạo ở góc 45 độ để tránh trầy xước.

Tránh cất các lọ, chai nặng trong ngăn kéo ngay phía trên mặt phòng bếp. Những lọ, chai lọ có thể bị rơi xuống gây trầy xước, hư hỏng mặt phẳng chai lọ thủy tinh.

Không đặt nắp tăng cao lên bề mặt kính. Không gian rất có thể bị kẹt giữa nắp và bề mặt bếp bằng gốm, rất có thể gây xước & nứt.

Đặt những đồ dùng lên bề mặt bếp một cách thiếu cẩn trọng rất có thể dẫn đến trầy xước. Không đặt bất cứ thứ gì lên bề mặt phòng bếp lúc không áp dụng.

thường xuyên thực hiện đĩa cảm biến làm chuyển giao diện giữa đồ vật nấu nạp năng lượng không phù hợp & cảm ứng cũng có thể tạo ra trầy xước. Nhất là đĩa bàn giao diện vật liệu sắt nặng.

>>> Xem thêm: Sửa bếp từ tại Thanh Xuân

Làm thế nào để đối phó với những vết xước hiện có?

Dung dịch Baking soda và nước hoặc giấm trắng rất có ích trong việc loại bỏ vết xước. Tạo dung dịch đặc y hệt như bánh pudding ướt (1: 1) gồm muối nở và nước hoặc muối nở và giấm trắng.

bảo đảm an toàn hỗn hợp muối nở không quá khô hoặc không bị mài mòn vì hoàn toàn có thể gây thêm vết xước. Để nhà bếp nguội hoàn toàn. Thực hiện mặt mềm của miếng bọt biển để chà xát lên phần bị ảnh hưởng. Vỗ nhẹ cho khô bằng 1 miếng vải khác. Giấm cũng khá bổ ích trong những công việc vô hiệu hóa những vết nước cứng.

tương tự, kem làm sạch mặt nhà bếp chuyên sử dụng hoặc kem đánh bóng sắt kẽm kim loại rất có thể loại bỏ vết xước kết quả. Đặt kem lên 1 miếng vải mềm hoặc bông gòn. Chà xát lên mặt phẳng để chia thành các hình tiết hình tròn trụ nhỏ dại. Lau bởi khăn độ ẩm và tiếp nối lau khô bằng khăn khác

bạn cũng có thể áp dụng kem đánh bóng kim loại sau khi dùng hỗn hợp muối nở. Cẩn thận với mặt kính bao quanh vết xước để ngăn cản vết xước sâu hơn.