Home / Sửa chữa bình nóng lạnh / Hậu quả khôn lường từ việc sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách

Hậu quả khôn lường từ việc sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách

Những vụ tai nạn nghiêm trọng, thậm chí là chết người đã xảy ra liên quan đến bình nóng lạnh tại nhiều gia đình. Câu chuyện cần đề cập ở đây là tại sao lại dẫn đến những vụ việc nghiêm trọng như vậy? Liệu có phải vấn đề nằm ở việc các bạn rất ít khi bảo dưỡng bình nóng lạnh hay còn vì nguyên nhân nào khác nữa? Đáp án của những câu hỏi này sẽ có ngay sau nội dung thông tin sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến hậu quả khôn lường từ việc sử dụng bình nóng lạnh

Sử dụng quá tải thường xuyên

Không ít gia đình chia sẻ lại sau những vụ tai nạn do bình nóng lạnh gây ra là có thói quen để bình nóng lạnh 24/24. Đồng thời khai thác quá tải công suất của bình thường xuyên do nhu cầu sử dụng cao.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh

Một thiết bị dù chất lượng bền bỉ đến đâu thì việc dùng 24/24 không được nghỉ ngơi cũng dẫn đến “kiệt sức”. Đương nhiên bình nóng lạnh cũng vậy.

Hậu quả nhẹ nhất là làm hư hỏng, xuống cấp các chi tiết, bộ phận nhanh chóng của bình nóng lạnh.

=> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Hai Bà Trưng

Nguồn nước đầu vào không được đảm bảo

Vấn đề ô nhiễm nước hiện nay rất nguy hiểm và có rất nhiều nơi bị nhiễm axit. Do vậy, nguồn nước đầu vào đã là nguyên nhân dẫn đến việc các thanh magie của bình bị oxi hóa, ăn mòn rất nhanh.

Không thay thanh magie kịp thời sẽ rất dễ lây ra thành bình. Biểu hiện của sự cố này chính là rò nước, rò điện. Trong khi các bạn tắm giặt thì rất nguy hiểm, dễ bị giật điện khi vẫn vừa bật bình vừa tắm.

Không dùng dây nối tiếp đất với bình

Hiện tượng rò rỉ điện rất phổ biến nên có thể xử lý bằng cách dùng dây nối tiếp đất với bình để hạn chế tốt nhất những rủi ro, sự cố giật điện.

Ngay khi mua bình nóng lạnh hãy nhờ kỹ thuật xử lý ngay để tránh việc khi dùng rồi, tháo ra tháo vào mất nhiều thời gian, chi phí.

=> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Long Biên

Không vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Vấn đề hàng đầu dẫn đến những nguyên nhân về sự cố nguy hiểm chính là việc không bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh

Những cặn bẩn bên trong của điều hòa, hay nhưng chi tiết nhu dây maiso, magie…không được xử lý kịp thời ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của thiết bị.

Các vấn đề có thể gặp phải như nước quá nóng, hoặc nước quá lạnh, bình nóng lạnh không tự động ngắt được…Nhằm đảm bảo vấn đề an toàn cho cả gia đình thì nên sớm sửa và thay thế linh kiện cần thiết.

=> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh tại Long Biên

Tìm kỹ thuật bảo dưỡng bình nóng lạnh uy tín?

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội?

Bạn muốn được nhận báo giá chính xác, không bị chèn giá, ép giá

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, bảo đảm an toàn khi sửa chữa tại nhà

Thỏa thuận rõ ràng, có giấy tờ cam kết giữa hai bên?

Linh kiện thay thế được bảo hành, hàng chính hãng

Khi có sự cố xảy ra có bên thứ 3 đảm bảo chất lượng, giải đáp bất cứ khiếu nại, thắc mắc của khách hàng?

Tất cả những vấn đề, nhu cầu mà khách hàng mong muốn ở trên đều sẽ được Sửa thiết bị uy tín của Tập đoàn Việt cam kết bảo đảm hoàn thành tốt nhất.

Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách 24/7 với tiêu chí phục vụ nhu cầu của khách hàng là số 1. Hãy gọi ngay đến 0988.230.233 để sắp xếp kỹ thuật giỏi giải quyết các vấn đề về sự cố liên quan để bình nóng lạnh cho quý khách.